“Ngày Độc thân”: 5 tỷ USD giao dịch trên Alibaba trong 1 giờ
(Tổ Quốc) - Số lượng hàng hóa vận chuyển đến khách hàng trong “Ngày Độc thân” nhiều hơn cả Black Friday và Cyber Monday của Mỹ cộng lại.
 
Minh Đức - / Thứ Sáu, ngày 11/11/2016 - 11:20

Gã khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử của Trung Quốc Alibaba vừa thông báo rằng, trong 1 giờ mở hàng đầu tiên của “Ngày độc thân” hôm nay (11/11), đã có hơn 5 tỷ USD được giao dịch trên các trang bán hàng trực tuyến của hãng – gấp hơn 1/3 so với số lượng hàng hóa bán ra trong giờ đầu tiên của “Ngày độc thân” năm ngoái.

Được mệnh danh là sự kiện mua sắm lớn nhất trong năm tại Trung Quốc, “Ngày Độc thân” được tổ chức vào ngày 11/11 hàng năm là cơ hội để người tiêu dùng nước này thỏa sức tiêu tiền cho những món hàng ưa thích và… cả không ưa thích được giảm giá đầy hấp dẫn.

Năm nay, chỉ tính riêng tại Alibaba, lượng hàng hóa được vận chuyển đến khách hàng đã nhiều hơn so với tổng lượng cộng lại từ hai sự kiện giảm giá lớn nhất của nước Mỹ là Black Friday và Cyber Monday. Giá trị hàng bán ra trên các trang web của Alibaba, trong đó có Tmall và  Taobao được dự kiến sẽ vượt ngưỡng 20 tỷ USD trong năm 2016; tăng hơn nhiều so với mức 14 tỷ vào năm ngoái.

“Ngày Độc thân”: 5 tỷ USD giao dịch trên Alibaba trong 1 giờ - ảnh 1Các nhân viên Alibaba đóng gói hàng đển chuyển đi

“Năm 2013, khối lượng hàng hóa bán ra mới chỉ dừng ở mức 5,5 tỷ USD,” CEO Daniel Zhang cho biết. “Giờ đây, chúng tôi có thể đạt được điều đó chỉ trong vòng 1 giờ.”

“Ngày Độc thân” bắt đầu vào lúc 0h ngày 11/11. Đây cũng là thời điểm một loạt các đơn hàng đặt trước chính thức có hiệu lực, đồng nghĩa với việc hàng tỷ USD đầu tiên được giao dịch chỉ trong chưa đầy 5 phút, nguồn tin của Alibaba cho biết.

Alibaba không phải là nhà bán lẻ duy nhất kiếm lời vào ngày 11/11. Đối thủ của hãng, JD.com và rất nhiều trang web bán hàng trực tuyến khác cũng đều tung ra vô số siêu khiếu mại trong ngày này.

Sức mua khổng lồ của “Ngày Độc thân” cho thấy thương mại điện tử, đặc biệt là qua điện thoại thông minh đang thực sự bùng nổ ở Trung Quốc. Alibaba cho biết 84% giao dịch trong hai giờ đầu được tiến hành qua các thiết bị điện thoại – gia tăng đáng kể so với năm 2015.

(Theo Reuters)

 

Từ khóa: Alibaba Trung Quốc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm