Nghệ An phải vươn lên để trở thành một thị trường đầu tư hấp dẫn
Chủ Nhật, ngày 21/02/2016 - 22:50
(Tổ Quốc) - Chiều 21-2, tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp và Ngân hàng TMCP phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư và xuc tiến đầu tư Xuân Bính Thân 2016. Hội nghị đã thu hút gần 1.000 đại biểu là Chủ tịch, Tổng Giám đốc các Tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Về dự hội nghị có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an; Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Vương Đình Huệ.


  Nghệ An phải vươn lên để trở thành một thị trường đầu tư hấp dẫn - ảnh 1
Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2016 là năm thứ 8  tỉnh Nghệ An vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước và các cơ quan trung ương, các địa phương, các tổ chức, các nhà doanh nghiệp và các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào ngày hội đầu tư đầu xuân.Thành công của 7 hội nghị trước đã mở ra nhiều cơ hội mới trong thu hút đầu tư vào Nghệ An, góp phần giúp Nghệ An thực hiện thành công các kế hoạch phát triển kinh tế - chính trị và các mục tiêu an sinh xã hội.
 

Theo Ông Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An: Với mục tiêu “Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh để thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào đầu tư phát triển kinh tế xã hội, tỉnh Nghệ An phấn đấu thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An năm 2016 được khoảng 120 dự án với số vốn đăng ký đạt từ 25.000 - 30.000 tỷ đồng. Trong đó, tỉnh chú trọng thu hút FDI với tổng mức vốn đăng ký khoảng 7.000 - 8.500 tỷ đồng; Vốn thực hiện phấn đấu đạt mốc 15.000 tỷ đồng; Tạo công ăn việc làm mới cho khoảng 13.000 - 15.000 lao động.
 

"Phấn đấu đến năm 2020, chỉ số năng lực cạnh tranh PCI của Nghệ An đứng trong Top 15 của cả nước. Cùng với đó, tỉnh sẽ quyết liệt chỉ đạo triển khai việc xúc tiến, vận động và hỗ trợ đầu tư đối với các dự án trọng điểm", Ông Đường nhấn mạnh.
 

Tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng đã đánh giá cao những kết quả trong công tác xúc tiến đầu tư của Nghệ An. Qua mỗi kỳ Hội nghị, càng lúc càng có nhiều nhà đầu tư tìm đến Nghệ An, kèm theo đó là dòng vốn đầu tư ngày một lớn. Năm 2016 này, sau thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, càng khẳng định hội nhập quốc tế là hướng đi đúng đắn và cấp thiết. Nghệ An cần phải vươn lên để trở thành một thị trường đầu tư hấp dẫn không chỉ trong vùng, trong nước mà đạt đến tầm khu vực, quốc tế.
 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và biểu dương cách làm của Nghệ An thời gian qua. Môi trường đầu tư, kinh doanh, cải cách hành chính đang đi đúng hướng, bằng chứng là diện mạo tỉnh có nhiều đổi thay cả về hạ tầng lẫn cơ chế chính sách, nhân lực.
 

Phó Thủ tướng Chính phủ bày tỏ sự vui mừng khi nghe được nhiều ý kiến của các nhà đầu tư, đánh giá cao sự trân trọng, thiện chí và quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Nghệ An để các dự án nhanh chóng được triển khai, hoạt động hiệu quả. 
 

Nghệ An phải vươn lên để trở thành một thị trường đầu tư hấp dẫn - ảnh 2
Ký kết Bản ghi nhớ về cơ chế hợp tác giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI với tỉnh Nghệ An


Cũng tại hội nghị, tỉnh Nghệ An đã tiến hành trao Giấy chứng nhận Đăng ký đầu tư cho 10 dự án mới, ký kết Bản ghi nhớ về cơ chế hợp tác giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI với tỉnh Nghệ An và ký kết thoả thuận đầu tư, hợp đồng nguyên tắc cung cấp tín dụng với 5 nhà đầu tư.

T.Quốc (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm