Ngồi 'ghế nóng' Sacombank, ông Dương Công Minh hứa đem lại lợi nhuận hơn 1.000 tỷ
(Tổ Quốc) - Ông Dương Công Minh khẳng định như vậy bên lề Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2015-2016 của ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)  diễn ra vào sáng ngày 30/6.
Thứ Bảy, ngày 01/07/2017 - 20:48

Cụ thể, trả lời VTV về quyết định tham gia vào Sacombank, ông Dương Công Minh cho biết, do Sacombank là định chế tài chính cổ phần tư nhân lớn nhất trong hệ thống ngân hàng cổ phần tư nhân Việt Nam, thương hiệu Sacombank cũng là thương hiệu lớn nhất trong các thương hiệu ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân Việt Nam, do đó, ông quyết định chuyển từ LienVietPostBank sang Sacombank.

Ngồi 'ghế nóng' Sacombank, ông Dương Công Minh hứa đem lại lợi nhuận hơn 1.000 tỷ  - ảnh 1Ông Dương Công Minh tại Đại hội cổ đông thường niên năm tài chính 2015 - 2016 của Sacombank  (Nguồn: Trí thức trẻ)

Nói về lợi nhuận ngân hàng Sacombank trong năm 2017, ông Minh cho khẳng định, có thể giúp ngân hàng đạt gấp đôi mức lợi nhuận mà Hội đồng quản trị (HĐQT) đã đề ra trong năm nay.

“Tôi cũng vừa lần đầu được tiếp xúc các số liệu do HĐQT vừa báo cáo, trong đó HĐQT có lên kế hoạch lợi nhuận năm nay đạt hơn 500 tỷ đồng. Tôi khẳng định sẽ đưa lợi nhuận trong năm của ngân hàng lên hơn 1000 tỷ. Để đạt được kết quả như vậy, ngân hàng sẽ phải tăng cường công tác xử lý nợ, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh và quan trọng nhất là xây dựng lại mô hình tổ chức quản lý, sắp xếp lại nhân sự và quản trị chi phí”, ông Dương nói.

Theo Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2017, thu nhập thuần từ lãi kỳ này của Sacombank chỉ đạt 1.051 tỷ đồng, giảm 15% so với con số đạt được cùng kỳ năm trước.

Trước đó, Công ty Him Lam đã công bố đã bán 96,7 triệu cổ phiếu, tương đương 14,9% vốn điều lệ LienVietPostBank. Tại Him Lam, ông Dương Công Minh có tới 99% cổ phần và ông cũng là người mới đây đã thôi giữ chức danh Chủ tịch HĐQT tại LienVietPostBank.

Việc bán toàn bộ vốn của Him Lam ở LienvietPostBank là để ông Dương Công Minh ngồi vào “ghế nóng” của Hội đồng Quản trị của Sacombank.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản, ông Minh được kỳ vọng sẽ mang lại một làn gió mới cho Sacombank, giúp ngân hàng nhanh chóng thực hiện đề án tái cơ cấu, giải quyết triệt để nợ xấu, vốn tồn đọng phần lớn ở các bất động sản./.

Hà Giang

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm