Người Việt tiêu thụ hơn 16.000 con bò Úc mỗi tháng
(Tổ Quốc) -Mỗi tháng, Việt Nam phải nhập khoảng hơn 16.000 con bò Úc để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường tiêu dùng.
Thứ Ba, ngày 20/12/2016 - 13:33

Chia sẻ với báo chí, Giám đốc một doanh nghiệp chuyên nhập khẩu bò Úc cho biết số lượng bò thịt của Úc được nhập vào Việt Nam hiện khoảng 16.000 con/tháng và dự báo còn tăng nữa vào dịp cuối năm bởi hiện nay chưa có nguồn cung nào có số lượng đủ lớn và giá cả cạnh tranh để thay thế.

Người Việt tiêu thụ hơn 16.000 con bò Úc mỗi tháng - ảnh 1(Nguồn: www.XALUAN.com)

Trước đó, hồi tháng 6/2016, Australia đã quyết định tạm ngừng xuất khẩu thịt bò sang Việt Nam với lý do là Công ty Animex Hải Phòng vi phạm tiêu chuẩn ESCAS (quy định xuất khẩu theo chuỗi bảo đảm).

Không chỉ bò Úc, trên thị trường thực phẩm Việt Nam hiện nay, bò nhập khẩu từ các quốc gia khác thuộc châu Âu cũng được nhiều người lựa chọn.

Theo thống kê từ Bộ NN-PTNT, trong 9 tháng đầu năm nay lượng thịt bò châu Âu được nhập vào Việt Nam đã tăng hơn 15% so với con số nhập về cả năm 2015.

Cụ thể, trong năm 2014 chỉ mới nhập trên 1.700 tấn thịt bò từ châu Âu, nhưng sang năm 2015 đã tăng lên đến trên 11.000 tấn. Đáng chú ý, hiện có hơn 200 nhà xuất khẩu thuộc các nước EU được cấp phép nhập thịt bò vào Việt Nam.

Trước đó, từ ngày 10/12, tại Cần Thơ đã ra mắt Cửa hàng Bò Khỏe Ninh Kiều (thuộc Công ty TNHH Thương mại - dịch vụ - sản xuất Đông Hà) với các sản phẩm chính là thịt bò Úc. Chuyến đầu tiên doanh nghiệp sẽ nhập 2.000 con bò Úc, sau đó mỗi tháng sẽ nhập tiếp theo nhu cầu thị trường.

Theo Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam, do phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhập khẩu, con giống có chất lượng kém và công nghệ chăn nuôi còn hạn chế, giá thành chăn nuôi Việt Nam rất khó cạnh tranh với thịt nhập ngoại. Và khi thuế nhập khẩu và các rào cản thương mại giảm xuống, thịt ngoại tràn vào nhiều hơn, ngành chăn nuôi trong nước càng khó khăn hơn./.

Hà Giang (T/h)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm