Nhà mạng Singapore muốn mua cổ phần MobiFone
(Tổ Quốc)-Tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Thông tin & Truyền thông ngày 19/8, Nhà mạng lớn nhất của Singapore – SingTel thể hiện rõ sự quan tâm dành cho MobiFone bằng việc tham gia cổ phần hóa.
Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 - 07:05
Trao đổi với Thứ trưởng Thông tin & Truyền thông Phạm Hồng Hải, ông Oliver Foo, Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh Công ty Viễn thông Singapore (Singtel) đã bày tỏ mong muốn tham gia vào quá trình cổ phần hóa Tổng công ty viễn thông MobiFone.
Đại diện SingTel nhấn mạnh: đây là một lựa chọn "đặc biệt phù hợp với chiến lược kinh doanh" của nhà mạng đến từ Singapore.
Nhà mạng Singapore muốn mua cổ phần MobiFone - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: genk.vn

 Singtel là một trong những công ty truyền thông hàng đầu tại châu Á, cung cấp đa dịch vụ gồm: cố định, di động, dữ liệu, internet, truyền hình và công nghệ thông tin và truyền thông cũng như các giải pháp kỹ thuật số.

Công ty Singtel có hơn 130 năm kinh nghiệm, trụ sở chính đóng tại Singapore, hiện đã mở rộng đầu tư trong lĩnh vực khai thác và kinh doanh di động tại một số nước như Indonesia, Philippines, Thái Lan, Bangladesh, Ấn Độ, châu Phi… phục vụ cho hơn 500 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải cho biết Bộ luôn ủng hộ các doanh nghiệp nước ngoài tham gia vào thị trường Việt Nam, đặc biệt là việc đầu tư vào MobiFone. Đồng thời đánh giá nhà mạng của Singapore là một trong những doanh nghiệp viễn thông thành công nhất khu vực hiện nay. Ngoài SingTel thì nhiều đối tác nước ngoài khác cũng đang rất quan tâm đến tiến trình cổ phần hóa của MobiFone.

Thuỷ Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817