Nhật Bản cho Việt Nam vay thêm 2.343 tỷ đồng
(Tổ Quốc) -Việt Nam sẽ sử dụng khoản vay này để đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên trong kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 – 2020.
Thứ Tư, ngày 07/09/2016 - 08:10

Chiều 6/9, Thứ trưởng Bộ KHĐT Nguyễn Văn Trung và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada đã ký công hàm về việc Việt Nam vay thêm của Nhật Bản 11 tỷ Yên (tương đương 2.343 tỷ ) nhằm phát triển cơ sở hạ tầng KT-XH, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

Nhật Bản cho Việt Nam vay thêm 2.343 tỷ đồng - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ KHĐT Nguyễn Văn Trung và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada

Mục đích của khoản vay này, Việt Nam dùng để đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên trong kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 – 2020, gồm duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, tăng cường quản trị ngành tài chính và quản lý tài khóa, trong đó bao gồm cả các chính sách giải quyết nợ xấu, cải cách ngân hàng, quản lý nợ và quản lý kho bạc.

Khoản vay này cũng nhằm mục tiêu tăng cường minh bạch, tiết kiệm và trách nhiệm của khu vực công; Tăng cường bộ máy hành chính công, quản lý DN Nhà nước và tăng cường quản lý đầu tư công hướng tới nâng cao minh bạch và làm cho môi trường quản lý Nhà nước lành mạnh hơn; Cải thiện môi trường kinh doanh cho Việt Nam; Giảm gánh nặng hành chính, cải thiện chính sách thuế và mua sắm công và cải thiện thủ tục hành chính.

Hiện cam kết ODA của Nhật Bản đối với Việt Nam đã lên đến 2.800 tỷ Yên - lớn nhất trong số các nước đang hỗ trợ vốn ODA cho Việt Nam./.

Hà Giang (Theo Viettimes)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm