Nhiều đường bay Tết còn thừa chỗ
(Tổ Quốc) -Ngày 20/1, Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông, vận tải đã có báo cáo về tình hình bán vé trong trong tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2017.
Thứ Sáu, ngày 20/01/2017 - 17:07

Theo đó, về mức giá, các hãng hàng không mở bán đa dạng hóa giá vé máy bay trên các đường bay nội địa, linh hoạt theo nhu cầu thị trường, cạnh tranh. Không có hiện tượng tăng giá vé vượt trần.

Về tình hình chỗ, đến thời điểm ngày 19/1, số ghế cung ứng trên các chặng nội địa của các hãng hàng không vẫn còn nhiều, phụ thuộc vào nhu cầu của hành khách trên các đường bay.

Vietnam Airlines còn nhiều chỗ trên đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Phú Quốc/Nha Trang/Đà Lạt/Chu Lai; trên đường bay Tp Hồ Chí Minh-Hà Nội/Hải Phòng/Vinh… nhu cầu cao nên lượng đặt chỗ chiếm 85-95% ghế cung ứng.

Nhiều đường bay Tết còn thừa chỗ - ảnh 1Ảnh minh họa: Khoang hạng thương gia của Vietnam Airlines.

Đối với Vietjet Air, trước Tết, tỷ lệ đặt chỗ trên các chuyến bay chiều cao điểm từ Tp Hồ Chí Minh đi Hà Nội và các địa phương khác đạt 91%, nhưng chiều thấp điểm ngược lại chỉ đạt 49%; sau Tết, tỷ lệ đặt chỗ tương ứng rất thấp, chỉ đạt 64% và 53%.

Hiện Vietjet vẫn còn hơn 120.000 chỗ trống  sẵn sàng phục vụ hành khách có nhu cầu đi lại trước Tết Nguyên Đán 2017.

Đối với giai đoạn sau Tết, từ mùng 1 tháng Giêng đến 15 tháng Giêng âm lịch, Vietjet sẽ cung cấp tương ứng 655.000 ghế như giai đoạn trước Tết. Hiện mới lấp đầy được  53% tổng số tải cung ứng này với hơn 305.000 ghế trống.

Jestar Pacific có số lượng chỗ cung ứng trên toàn mạng là hơn 600.000 ghế. Tính đến 19/1 vẫn còn nhiều chỗ; riêng các ngày 23/1 và 25/1 đã bán hết chỗ trên một số đường bay từ  Tp Hồ Chí Minh đi Vinh, Thanh Hóa, Chu Lai, Buôn Ma Thuật, Quy Nhơn.

Với Vasco, tổng số chỗ cung ứng trên toàn mạng là hơn 52.000. Hiện vẫn còn nhiều chỗ trên các đường bay từ Tp Hồ Chí Minh đi Kiên Giang, Phú Quốc, từ Phú Quốc đi Cần Thơ, từ Cần Thơ đi Côn Đảo, từ Vinh đi Đà Nẵng, từ Hà Nội đi Điện Biên; riêng các đường bay từ Tp Hồ Chí Minh đi Cà Mau, Côn Đảo và từ Hà Nội đi Vinh, Đồng Hới đạt xấp xỉ 80% hệ số sử dụng ghế trở lên./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm