Nhiều khách sạn miễn phí, giảm giá cho các đoàn cứu trợ vũng lũ
(Tổ Quốc) -Đáp lại tấm lòng của những nhà hảo tâm, nhiều nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình đã có chính sách giảm giá phòng hoặc miễn phí cho các đoàn đến hỗ trợ, ủng hộ và làm công tác thiện nguyện.
Thứ Bảy, ngày 22/10/2016 - 16:04

Doanh nghiệp Phú Tài Đức (Hà Tĩnh) – chủ sở hữu nhiều khách sạn trên địa bàn Hà Tĩnh đã chính thức ra thông báo miễn phí 100% dịch vụ lưu trú cho các tổ chức tình nguyện về cứu trợ đồng bào vùng lũ Hà Tĩnh khi đến với hệ thống khách sạn thuộc Phú Tài Đức. 

Nhiều khách sạn miễn phí, giảm giá cho các đoàn cứu trợ vũng lũ - ảnh 1Đồng bào cả nước chia sẻ với mất mát mà người dân vùng lũ phải gánh chịu   (Ảnh: Nam Nguyễn)

Cụ thể, danh sách khách sạn này gồm: khách sạn Bình Minh - Số 09 Trần Phú,TP Hà Tĩnh; Khách sạn White - Số 139 Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh và khách sạn Hoành Sơn – Kỳ Nam (Kỳ Anh).

Các tổ chức thiện nguyện có thể đặt phòng trực tiếp vào số hotline của khách sạn: 0912.488.133 (Ms Nga).

Trước đó, ngày 19/10, Khách sạn Thanh Phúc ở TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đã thông báo giảm giá 50% tiền phòng nghỉ cho các đoàn cứu trợ đồng bào bị lũ lụt.

Chương trình này sẽ được kéo dài trong thời gian ít nhất là 10 ngày. Đồng thời, phía khách sạn cũng sẽ hỗ trợ tối đa cho các đoàn cứu trợ từ xa tới bằng việc kết nối với các doanh nghiệp vận tải và chính quyền các địa phương vùng lũ để các đoàn đưa hàng cứu trợ đến với người dân bị thiệt hại một cách nhanh nhất.

Trong danh sách các khách sạn giảm giá cho khách hàng đến sẻ chia với đồng bào “rốn lũ” miền Trung còn có: Khách sạn Phong Nha Lake House (Phong Nha) giảm 70% giá phòng; Khách sạn Mường Thanh Nhật Lệ (Đồng Hới) giảm 60%; Nhà hàng Khách sạn Phương Nam (Phong Nha) giảm 50% giá phòng cho các đoàn cứu trợ tại 2 xã Phúc Trạch và Sơn Trạch; Khách sạn Anh Linh (Đồng Hới) giảm 40%; Khách sạn Hoa Phượng,  Khách sạn Easy Tiger Phong Nha (50%)...

Trận lũ lịch sử diễn ra trên địa bàn các tỉnh Miền Trung đã gây ra thiệt hại lớn về người và của. Tỉnh Quảng Bình là tỉnh chịu nhiều thiệt hại nặng nề nhất với 22 người chết, 1 người mất tích, 13 người bị thương; chìm 16 tàu (2 tàu hàng và 14 tàu cá), mất tích 3 tàu cá; hơn 90.000 nhà bị ngập, trên 80% trường học và cơ sở y tế bị ngập; nhiều gia súc, gia cầm bị trôi; hàng trăm hécta hoa màu và cây lâu năm bị thiệt hại; hệ thống giao thông nhiều đoạn quốc lộ, tỉnh lộ, đường sắt, giao thông nông thôn, hệ thống thủy lợi, đê kè bị hư hỏng./.

Hà Giang 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm