Nhiều tỉnh, thành Việt Nam thu hút vốn FDI của Singapore
Thứ Bảy, ngày 07/05/2016 - 06:34

(Tổ Quốc)- Hiện các nhà đầu tư Singapore đã có mặt tại 46/63 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, TP.Hồ Chí Minh là địa phương thu hút nhiều nhất vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI)  từ Singapore với 799 dự án và gần 10 tỷ USD, chiếm gần 27% tổng số vốn đăng ký tại Việt Nam.

Nhiều tỉnh, thành Việt Nam thu hút vốn FDI của Singapore - ảnh 1
Khu công nghiệp VSIP tại Bắc Ninh. Ảnh nguồn: Internet.

Hà Nội đứng thứ hai với 256 dự án và gần 5 tỷ USD, chiếm xấp xỉ 13% về số vốn đăng ký. Tỉnh Quảng Nam đứng thứ ba với sáu dự án, có tổng vốn đăng ký hơn 4 tỷ USD, chiếm hơn 11% tổng vốn đầu tư đăng ký tại Việt Nam.

Các tỉnh thành đang thu hút được nhiều dự án FDI từ Singapore thời gian qua như Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bắc Ninh, Thái Nguyên…

Trong số các dự án lớn của Singapore tại Việt Nam là Công ty liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) hiện đã có bảy khu công nghiệp VSIP được đầu tư tại sáu tỉnh gồm Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Hải Dương, Nghệ An.

Thời gian gần đây, FDI của Singapore tại Việt Nam đang tăng mạnh, chiếm 18/21 lĩnh vực kinh tế của Việt Nam. Trong 4 tháng đầu năm, Singapore có 50 dự án FDI cấp mới và 23 lượt dự án tăng vốn với tổng số vốn hơn 730 triệu USD. Đứng đầu là lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo với 494 dự án và tổng vốn đăng ký hơn 16 tỷ USD, chiếm trên 44% tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam. Tiếp theo là hoạt động kinh doanh bất động sản với 81 dự án với tổng vốn đăng ký gần 11 tỷ USD, chiếm 30% tổng số vốn đầu tư tại Việt Nam...

Với mức bình quân một dự án gần 23 triệu USD, mỗi dự án của nhà đầu tư Singapore đang cao hơn dự án FDI tại Việt Nam xấp xỉ 14 triệu USD. Singapore hiện đang ở vị trí thứ hai trong số 50 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm