NHNN đề nghị giám sát chặt các dự án BĐS thế chấp
(Tổ Quốc) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đề nghị các ngân hàng thông tin, giải thích cho người tiêu dùng rõ việc công khai các dự án thế chấp, nhằm đảm bảo thông thoáng trong việc mua bán căn hộ trên thị trường.
Thứ Ba, ngày 02/08/2016 - 09:39

NHNN TP.HCM vừa có văn bản đề nghị các ngân hàng trên địa bàn giám sát chặt các dự án đã thế chấp tại các ngân hàng.

NHNN đề nghị giám sát chặt các dự án BĐS thế chấp  - ảnh 1Ảnh minh họa  (Nguồn: Internet)

Cụ thể, NHNN đề nghị các ngân hàng trên địa bàn giám sát chặt các dự án đã thế chấp tại ngân hàng, thực hiện đúng quy định pháp luật về thế chấp tài sản đảm bảo nợ vay, đăng ký tài sản thế chấp, xử lý tài sản thế chấp, đặc biệt đối với tài sản hình thành trong tương lai nhằm đảm bảo an toàn tín dụng, đảm bảo vốn vay sử dụng đúng mục đích.

Theo NHNN, việc công khai dự án của chủ đầu tư đang thế chấp tại ngân hàng là một trong những giải pháp nhằm minh bạch thị trường bất động sản, bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng.

Do vậy các ngân hàng cần thông tin, giải thích cho người tiêu dùng rõ việc công khai các dự án thế chấp, nhằm đảm bảo thông thoáng trong việc mua bán, chuyển nhượng căn hộ trên thị trường, không gây tâm lý lo lắng, hoang mang, mất lòng tin nơi người dân, khách hàng.

Trước đó cuối tháng 7, TP.HCM đã công bố danh sách 77 dự án bất động sản đang thế chấp NH. Tương tự, Hà Nội cũng vừa công khai 34 dự án BĐS đang “cắm” tại Ngân hàng./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm