NHNN: Nghiêm cấm lợi dụng tổ chức giao lưu, gặp mặt để tổ chức ăn uống lãng phí
(Tổ Quốc) -Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quán triệt các đơn vị/tổ chức/cá nhân trong toàn ngành không tổ chức chúc Tết, tặng quà, tặng hoa lãnh đạo các cấp; các đơn vị/tổ chức ở địa phương không về Trung ương chúc Tết lãnh đạo.
Thứ Tư, ngày 04/01/2017 - 20:15

Công văn số: 10088/NHNN –VP về đảm bảo an toàn, thông suốt hoạt động ngân hàng dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 của NHNN cho biết, quán triệt chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư tại Quyết định số 55 – QĐ/TW ngày 19/12/2016 và Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 20/12/2016, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 17/12/2016 về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn thị trường giá cả, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội dịp Tết Nguyên Đán 2017, Thống đốc NHNN yêu cầu các đơn vị/tổ chức/ cá nhân trong toàn ngành nghiêm túc chấp hành việc không tổ chức chúc Tết, tặng quà, tặng hoa lãnh đạo các cấp; các đơn vị/tổ chức ở địa phương không về Trung ương chúc Tết lãnh đạo.

NHNN: Nghiêm cấm lợi dụng tổ chức giao lưu, gặp mặt để tổ chức ăn uống lãng phí - ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Nghiêm cấm việc lợi dụng tổ chức giao lưu, gặp mặt để tổ chức ăn uống lãng phí, tặng và nhận quà với động cơ vụ lợi. Nghiêm cấm và xử lý nghiêm tổ chức/ cá nhân sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết, lễ hội.

Thống đốc NHNN cũng quán triệt, ngay sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị/tổ chức khẩn trương tập trung bắt tay ngay vào công việc; không tổ chức đi du xuân, lễ hội trong giờ hành chính.

Thanh tra Chính phủ đã có văn bản triển khai hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Thanh tra Chính phủ đề nghị các bộ ngành, địa phương thực hiện và chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc các quy định nêu trên của Đảng và Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời theo dõi, nắm tình hình, sớm phát hiện, xử lý và báo cáo những trường hợp tặng - nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Nguyên đán, sử dụng tài sản công lãng phí... Các đơn vị phải tổng hợp và báo cáo kết quả xử lý về Thanh tra Chính phủ chậm nhất là ngày 6/2/2017./.

Hà Giang

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm