Nơi làm việc lý tưởng nhất trên thế giới dành cho phái nữ
(Tổ Quốc) - Các thành phố Trung Tây Hoa Kỳ lọt vào top nơi làm việc lý tưởng cho phụ nữ.
Hồng Nhung - / Thứ Năm, ngày 17/11/2016 - 20:12
Phụ nữ Mỹ mong muốn tìm được một công việc tại thành phố bờ biển lãng mạn. Tuy nhiên gợi ý đưa ra là họ nên tìm việc ở sâu trong lãnh thổ quốc gia bởi thu nhập sẽ cao hơn.
Các thành phố đứng đầu danh sách nơi làm việc lý tưởng cho phụ nữ là Rochester, Minnesota, Columbia, Missouri, và Topeka, Kansas. Tuy nhiên, hai thành phố như Los Angeles và New York nằm trong top 25.

 

Nơi làm việc lý tưởng nhất trên thế giới dành cho phái nữ - ảnh 1
 
Trong bảng xếp hạng, Công ty Tài chính SmartAsset luôn cân nhắc tỷ lệ thất nghiệp của phụ nữ, phần trăm phụ nữ trong nguồn nhân lực, tỷ lệ nhân lực là nữ giới so với nhân lực là nam giới và thu nhập còn lại của nữ giới sau khi trả tiền nhà ở.
Phân biệt giới tính trong công việc là khoảng cách thu nhập giữa nữ giới và nam giới trong cùng một công việc. Tại Mỹ, khoảng cách lương giữa nữ giới và nam giới trong cùng một công việc thì phụ nữ chỉ được trả khoảng 28%.
Thông thường, khoảng cách vẫn chỉ mang tính chất ước chừng. Ví dụ, trung bình ở Provo-Orem phụ nữ sẽ nhận khoảng 45% so với nam giới trong cùng một công việc. Tuy nhiên, ở Santa Fe, New Mexico thì phụ nữ có thể nhận lên đến 91% lương trong cùng một công việc với nam giới.
Do vậy, nơi lý tưởng nhất cho công việc của phái nữ là khu vực Trung Tây Hoa Kỳ.
(Theo BI)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm