Nông dân Thạch Hà kiếm 5- 7 triệu/tháng từ ruộng, vườn
(Tổ Quốc) -Sáng ngày 28/4, trong chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội thứ 3, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới thăm nông thôn mới kiểu mẫu ở thôn Hà Thanh, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.
Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 - 11:24

Toàn xã có 4 doanh nghiệp, 1 trung tâm dịch vụ thương mại, 6 hợp tác xã, 11 tổ hợp tác, 7 vùng quy hoạch sản xuất rau, củ, quả tập trung với 33ha cho thu nhập từ 200- 230 triệu đồng/ha/năm.

Ngoài ra, người dân Tượng Sơn cũng tận dụng 100 ha mặt nước, ngăn mặn để nuôi trồng thủy sản nước mặn, lợ, nuôi vịt, cá, lúa kết hợp cho thu nhập 100- 120 triệu đồng/mô hình/năm.

Tổng mức đầu tư xây dựng nông thôn mới của Tượng Sơn tới năm 2015 là 213,8 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 38,7 tỷ đồng chủ yếu đầu tư cho khu dân cư, 80 tỷ đồng nâng cấp, xây dựng công trình nhà ở.

Nông dân Thạch Hà kiếm 5- 7 triệu/tháng từ ruộng, vườn - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm người dân Hà Thanh, Tượng Sơn, Thạch Hà.

Với những bước đi phù hợp, xã Tượng Sơn đang phấn đấu trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh Hà Tĩnh và cả nước vào cuối năm nay.

Tới thăm Tượng Sơn mà trực tiếp là khu dân cư nông thôn kiểu mẫu Hà Thanh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia đã chứng kiến sự trù phù, khang trang của địa bàn này.

Ông Nguyễn Văn Hùng, chủ một hộ dân trong thôn Hà Thanh cho hay, hầu hết các hộ trong thôn đều áp dụng việc tưới tiêu tự động trong vườn nhà để sản xuất rau, củ, quả và áp dụng công nghệ ủ vi sinh để chăn nuôi đại gia súc. Mỗi hộ cũng có thể kiếm thêm được từ 5- 7 triệu/tháng từ ruộng và vườn nhà.

Người dân đã tổ chức thực hiện phân loại rác (loại phân hủy được và loại không phân hủy) để đảm bảo thuận tiện cho thu gom và giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường.

Nông dân Thạch Hà kiếm 5- 7 triệu/tháng từ ruộng, vườn - ảnh 2Mô hình nông thôn mới ở đây mang lại thu nhập từ 5-7 triệu đồng/hộ mỗi tháng

Theo Phó Thủ tướng, xây dựng nông thôn mới và hướng tới nông thôn mới kiểu mẫu, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu vật chất, tinh thần, bảo đảm môi trường sống của người dân sẽ là hướng đi của Chương trình và các hoạt động xây dựng chính sách của chính quyền. Trong quá trình này, người dân là chủ thể chính để triển khai, thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Hà Tĩnh và chính quyền huyện Thạch Hà quan tâm chỉ đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới, trong đó chú trọng tạo dựng môi trường kinh doanh, thương mại thuận lợi cho cả người dân và doanh nghiệp, thu hút hiệu quả doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp và nông thôn và phát triển doanh nghiệp trong khu vực này. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đề nghị chính quyền, các lực lượng chức năng phải ở vị trí đi đầu, cùng với nhân dân bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn bởi nếu không đảm bảo an ninh, trật tự thì không thể có được nông thôn mới./.

Thành Nam

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm