Note 7 khiến Samsung mất 22 tỷ USD
(Tổ Quốc) - Cổ phiếu hãng này đã giảm 11% từ thứ Sáu tuần trước. Riêng hôm qua, mã này mất 7%, khiến vốn hóa Samsung xuống còn hơn 186 tỷ USD.
Thứ Ba, ngày 13/09/2016 - 14:59

Vốn hóa đại gia điện tử Hàn Quốc - Samsung Electronics đã bốc hơi 22 tỷ USD trong 2 phiên gần đây vì các tin tức cấm và cảnh báo sử dụng smartphone Galaxy Note 7.

Note 7 khiến Samsung mất 22 tỷ USD - ảnh 1(Nguồn: Internet)

Cổ phiếu hãng này đã giảm 11% từ thứ Sáu tuần trước. Riêng hôm qua, mã này mất 7%, khiến vốn hóa Samsung xuống còn hơn 200.000 tỷ won (186 tỷ USD).

Đây là mức giảm 2 ngày lớn nhất từ năm 2008, sau khi giới chức Mỹ lên tiếng cảnh báo người dùng về sự cố nổ pin của Galaxy Note 7. Nhiều quan chức hàng không và các bãng bay cũng kêu gọi hành khách ngừng dùng điện thoại này khi đang bay.

Việc này cho thấy thương hiệu Samsung có thể còn chịu ảnh hưởng nhiều hơn cả khoản chi phí ước tính 1 tỷ USD cho thu hồi sản phẩm. Samsung đã chi rất mạnh tay cho chiến dịch marketing trong nhiều năm qua. Họ kỳ vọng vượt qua Apple khi ra mắt sản phẩm mới trước vài tuần. Tuy nhiên, lợi thế này đang dần biến mất.

Samsung đã phải thông báo thu hồi sản phẩm ngày 2/9, sau khi hàng chục smartphone dòng này có hiện tượng pin bốc cháy hoặc phát nổ khi sạc. Việc này diễn ra khi hãng chỉ mới ra mắt sản phẩm gần một tháng. Samsung cho biết họ đã bán ra khoảng 2,5 triệu chiếc trên thế giới./.

Hà Giang (T/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm