Nữ quyền ở Viettel
(Tổ Quốc) -Cán bộ quản lý nữ  chiếm tỉ lệ 20%- đây là con số mới nhất theo thống kê của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel). Tỷ lệ này được cho là một con số cao so với mặt bằng chung của ngành công nghệ.  

Thứ Tư, ngày 28/09/2016 - 21:54

Trong các công việc tại Viettel, phụ nữ đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng từ hậu cần, bán hàng, chăm sóc khách hàng đến các công việc kỹ thuật chuyên sâu, phát triển hạ tầng, bảo trì mạng lưới…

Cũng tại Viettel, tỷ lệ nhân viên nữ chiếm hơn 30%, riêng mảng kinh doanh số lượng nữ chiếm gần 80%.

Nữ quyền ở Viettel - ảnh 1 Phụ nữ nghiên cứu khoa học ở Viettel.

Theo thống kê, sau 10 năm đầu tư ra nước ngoài, Viettel đã có 244 lượt nhân viên nữ đã làm việc tại 9 thị trường và các văn phòng đại diện của Viettel trải dài từ châu Á sang châu Phi, châu Âu, châu Mỹ. Có nhiều người trong số họ cam kết đi nhiệm kỳ 10 năm liên tục.

Nhiều người trong số họ là những người Viettel đầu tiên đặt chân lên mảnh đất ấy, đi gây dựng và khai phá từ đầu, trực tiếp dựng nên cơ sở ban đầu cho Viettel. Trong số các doanh nghiệp Việt Nam có dự án đầu tư nước ngoài, đây là số lượng nhân viên nữ công tác tại nước ngoài lớn nhất.

Cán bộ quản lý nữ  ở Viettel chiếm tỉ lệ 20% - đây là con số cao so với mặt bằng chung của ngành công nghệ.  Công ty lớn như Apple hiện cũng có 20%, Google chỉ 17%, Microsoft 16,6%, Facebook 15% và Twitter 10% lao động nữ ở các vị trí liên quan đến công nghệ.

Năm 2015, những cán bộ công nhân viên nữ ở Viettel cũng đã đóng góp 123 sáng kiến và 214 ý tưởng mang lại giá trị làm lợi cho tập đoàn ước tính là hơn 120 tỷ đồng./.

Thái Tùng

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm