Nước C2 nhiễm chì vẫn công khai bày bán trên thị trường
(Tổ Quốc)-Nước C2 có hàm lượng chì vượt ngưỡng nằm trong danh sách Bộ Y tế yêu cầu thu hồi vẫn đang được bày bán công khai tại nhiều cửa hàng thuộc tỉnh Phú Yên
Chủ Nhật, ngày 10/07/2016 - 02:15
Nguồn tin Báo Giao thông cho biết, mặc dù đã bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt, yêu cầu thu hồi hàng loạt lô C2, rồng đỏ có hàm lượng chì vượt ngưỡng nhưng hiện nay ở Phú Yên, nhiều cửa hàng tạp hóa vẫn bán các lô C2 này. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương không nắm được các lô nào bị nhiễm chì, cần thu hồi. Còn lực lượng quản lý thị trường thì không nắm được thông tin…
Theo ghi nhận của phóng viên, ngày 5/7, một số cửa hàng ở phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vẫn bày bán lô C2 có hàm lượng chì vượt ngưỡng.
Nước C2 nhiễm chì vẫn công khai bày bán trên thị trường - ảnh 1
Nước C2 nhiễm chì vẫn được bán công khai - Ảnh: Báo Giao thông

Đó là lô Trà xanh hương chanh C2 (NSX 4/2/2016, HSD 4/2/2017). Theo lời bà chủ cửa hàng tạp hóa Nhật Kỳ (khu phố 5, phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa), thì đây là mặt hàng được nhiều người ưa chuộng vì giá rẻ (5 nghìn đồng/chai).

Khi PV đặt câu hỏi về việc thu hồi loại sản phẩm này vì nhiễm chì, vị chủ quán cho biết không thấy ai thu hồi hay khuyến cáo điều gì nên… vẫn bán.
Theo Pháp luật plus, ngày 6/7, khảo sát gần 20 quầy tạp hóa, siêu thị mini nằm trên địa bàn TP Tuy Hòa cho thấy phần lớn các quầy tạp hóa, siêu thị đều có trưng bày, kinh doanh nước giải khát C2 trong diện thu hồi. Chủ quầy tạp hóa ở địa chỉ 157, Yết Kiêu, thuộc Khối phố 6, P. Phú Đông cho hay, cửa hàng của chị chủ yếu bán hàng cho các ghe thuyền đánh bắt xa bờ, nên một ngày có thể tiêu thụ hàng chục thùng nước ngọt hiệu C2 cho các tàu cá.
Bà Tô Thị Hòa, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên cho biết vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin gì về sự xuất hiện của các sản phẩm C2 bị buộc thu hồi theo quyết định của Cục QLCT, Bộ Công thương vẫn được trưng bày, bán trên địa bàn tỉnh.
Được biết, Công ty URC Việt Nam đã bị Thanh tra Bộ Y tế phạt gần 6 tỷ đồng, buộc thu hồi những lô C2, Rồng đỏ có hàm lượng chì vượt ngưỡng. Tính đến thời điểm hiện tại, có ít nhất 5 lô C2, Rồng đỏ đã bị thu hồi.
Tuy nhiên, cho đến nay những sản phẩm thuộc lô hàng đã bị cấm tuyệt đối và phải thu hồi vẫn đang ngang nhiên lưu hành trên thị trường.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (2)
HIEN : (06:49, 10/07/2016)
TẠI SAO ĐÃ CẤM MÀ CÒN QUẢNG CÁO TRÊN TV , BÁN KHẮP NƠI ??? LUẬT PHÁP ĐI ĐÂU RỒI ????
Hoàng Quốc Thắng : (06:22, 10/07/2016)
Làm gì có ai đi thu hồi. Nhà tui cũng bán tạp hoa nè mà có ai đến hỏi đâu

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm