“Ở địa phương cán bộ đi chơi quá nhiều”
(Tổ Quốc) -Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Công ty CP Hợp Lực, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã rất thẳng thắn đóng góp ý kiến tại hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp ngày 17/5.
 
Thái Linh - / Thứ Tư, ngày 17/05/2017 - 11:24

Theo đó, ông Đệ cho rằng cần tăng cường đội ngũ cán bộ, công chức viên chức cơ sở trực tiếp làm việc với doanh nghiệp.

"Tất cả chúng ta muốn có hiệu quả từ Nghị quyết 35, chúng ta cần tăng cường đội ngũ cán bộ công chức viên chức, trong đó tôi đề nghị trước hết là công tác tổ chức cán bộ. Có thể nói là bây giờ chúng ta đang thừa, theo doanh nhân phải có đến 50% cán bộ đi chơi, ngồi “bói chữ” nhiều hơn là làm. Do vậy tôi đề nghị tránh việc “mua quan bán chức”, mới chọn được người tài, người có năng lực theo tinh thần của Thủ tướng đã nêu"- ông Đệ nói.

Ngoài ra, ông Đệ cũng đề nghị Chính phủ không cho phép “xây bệnh viện tư trong khuôn viên bệnh viện công” nếu không sẽ “giết” chết các bệnh viện tư hiện nay. Ông Đệ đề nghị Chính phủ nên sửa đổi và nên có chính sách khuyến khích nhiều doanh nhân đầu tư vào lĩnh vực này để chia sẻ quá tải cho bệnh viện Nhà nước.

Ông Nguyễn Văn Đệ- với vai trò là Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân Việt Nam cho hay, Chính phủ cần phải tạo cơ chế bình đẳng giữa bệnh viện công và tư, tránh tình trạng “cái gì dễ thì công làm, khó thì đẩy cho tư”; thống nhất quy trình khám chữa bệnh giữa Bộ Y tế và BHXH; khám chữa bệnh cho người nghèo; sửa đổi quy định về thông tuyến khám chữa bệnh;...

Ông Đệ cũng kiến nghị thẳng thắn các nội dung về trách nhiệm của địa phương trong việc tiếp nhận, xử lý kiến nghị của doanh nghiệp.

Trong đó ông Đệ lấy ví dụ về một dự án mới đây ở Hải Phòng, sau khi doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng xong thì bị “bẻ kèo”, không cho làm nữa.

Cá nhân ông đã phải ở Hải Phòng ba ngày để tìm mọi cách liên hệ với Bí thư, Chủ tịch TP Hải Phòng nhưng đã không nhận được câu trả lời. “Bí thư, Chủ tịch TP Hải Phòng không trả lời như thế thì kiến tạo ở chỗ nào”- ông Nguyễn Văn Đệ nói.

Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp là cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo 63, tỉnh, TP trong cả nước. Khi tới phần phát biểu trên về Hải Phòng của ông Nguyễn Văn Đệ, màn hình trực tuyến chuyển tới đầu cầu Hải Phòng thì ghế của Chủ tịch TP Hải Phòng khi ấy là ghế trống./.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm