Ông Đoàn Văn Vươn tiếp thị vịt biển sạch tại KS Melia
(Tổ Quốc) -Tại Diễn đàn Kết nối doanh nghiệp – người tiêu dùng đón sóng thực phẩm sạch được tổ chức tại khách sạn Melia Hà Nội ngày 24/8, ông Đoàn Văn Vươn (Hải Phòng) đã mang câu chuyện về con vịt biển sạch tiếp thị trước hơn 500 đại biểu tham dự.
Thứ Năm, ngày 25/08/2016 - 15:34

Ông Đoàn Văn Vươn cho biết: “Tôi may mắn có 40 hecta đầm nước để nuôi vịt, nuôi hoàn toàn bằng tự nhiên, không có thức ăn tăng trọng hay chất kích thích gì, nhưng hiện nay, số lượng vịt biển nuôi còn hạn chế, chúng tôi không cung cấp đủ cho thị trường, luôn trong tình trạng cháy hàng”.

Ông Đoàn Văn Vươn tiếp thị vịt biển sạch tại KS Melia  - ảnh 1Ông Đoàn Văn Vươn tiếp thị vịt biển tại Hà Nội  (Nguồn: NLĐ)

 

Ông cũng cho biết thêm, về tiêu chí sạch theo ông là không có chất cấm trong chăn nuôi và được nuôi hoàn toàn trong môi trường tự nhiên.

Ngay sau khi được đặc xá dịp 2/9/2015, trở về quê hương, hai anh em ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý bắt tay ngay vào việc cải tạo diện tích, đầm nuôi trồng thủy sản trước đây thành trang trại nuôi vịt sạch.

Sau khi nuôi thành công giống vịt biển, ngày 5/3, hai vợ chồng ông Đoàn Văn Vươn (53 tuổi) và Nguyễn Thị Thương (47 tuổi, cùng trú huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) đã thuê xe ô tô đưa vịt biển lên Thủ đô Hà Nội để giới thiệu, bán sản phẩm. Khách hàng mà vợ chồng ông Vươn hướng tới là các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch tại TP Hà Nội.

Ông Vươn cho biết thêm sau khi nuôi được vịt, ông đã được nhiều bạn bè cũ gọi đặt hàng ủng hộ. Qua đây, ông Vươn cũng muốn nắm bắt được cơ hội này, đưa vịt biển lên Thủ đô giới thiệu, tiếp thị sản phẩm, mong có cơ hội phát triển mới.

Vịt biển là giống vịt mới được các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chọn tạo, là giống vịt có thể sống ở biển, uống nước biển, tìm mồi trên biển và đẻ trứng… hiệu quả kinh tế cao, chống chịu dịch bệnh tốt, có thể nuôi ở nước mặn, nước lợ và nước ngọt, nuôi vừa để lấy thịt, vừa để lấy trứng./.

Hà Giang (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm