“Ông lớn giải khát" Habeco lên sàn theo yêu cầu của Thủ tướng
(Tổ Quốc) -Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) là trường hợp Thủ tướng yêu cầu phải tiến hành niêm yết trên thị trường chứng khoán trước khi bán vốn Nhà nước để đảm bảo tính công khai, minh bạch và đảm bảo lợi ích nhất cho Nhà nước.
Thứ Ba, ngày 18/10/2016 - 10:29

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội đã chấp thuận hồ sơ đăng ký giao dịch của Habeco. Như vậy, 231,8 triệu cổ phiếu của Habeco (tương đương với giá trị chứng khoán đăng ký giao dịch là 2.318 tỷ đồng) sẽ lên sàn Upcom với mã CK: HBN.

“Ông lớn giải khát(Nguồn: Internet)

Habeco sẽ thoái toàn bộ 81,79% vốn thuộc sở hữu Nhà nước, tương đương 9.000 tỷ đồng trong năm 2016.

Trên thị trường OTC, hiện cổ phần của Habeco đang được các nhà đầu tư rất quan tâm. Giá mỗi cổ phiếu của doanh nghiệp này được "gom" ở mức 47.000 - 48.000 đồng. 

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 vừa diễn ra, Thứ trưởng Công Thương - Hoàng Quốc Vượng cho biết, kế hoạch thoái vốn tại 2 doanh nghiệp này có thể sẽ bị dời sang năm 2017.

Tuy nhiên, nêu quan điểm của Chính phủ, Chủ nhiệm - Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, Bộ Công Thương sẽ phải chịu trách nhiệm nếu để Sabeco, Habeco chậm lên sàn, bán vốn./.

Hà Giang (T/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm