Ông Võ Trường Thành “rời ghế” Chủ tịch Khoáng sản Bình Dương (KSB)
(Tổ Quốc) -Đáng nói là ông Võ Trường Thành chỉ mới tham gia HĐQT KSB từ ĐHCĐ thường niên diễn ra vào tháng 4 vừa qua. Ngoài KSB, ông Thành cũng là chủ tịch HĐQT tại CTCP Tập đoàn kỹ nghệ Gỗ Trường Thành  (TTF).
Thứ Tư, ngày 20/07/2016 - 14:31

CTCP Khoáng sản và xây dựng Bình Dương  (KSB) vừa công bố thông tin về việc miễn nhiệm ông Võ Trường Thành thôi giữ chức vụ chủ tịch HĐQT và không còn là thành viên HĐQT kể từ ngày 20/7/2016.

Ông Võ Trường Thành chỉ mới tham gia HĐQT KSB từ ĐHCĐ thường niên diễn ra vào tháng 4 vừa qua. Ngoài KSB, ông Thành cũng là chủ tịch HĐQT tại CTCP Tập đoàn kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF).

Ông Võ Trường Thành “rời ghế” Chủ tịch Khoáng sản Bình Dương (KSB) - ảnh 1Ông Võ Trường Thành "rời ghế" Chủ tịch Khoáng sản Bình Dương chỉ sau 3 tháng tham gia HĐQT  (Nguồn: daubao.com)

Ông Thành từng cho biết, ông chỉ mới đầu tư khoảng 600 nghìn cổ phần với tư cách cá nhân nhưng KSB vẫn muốn ông tham gia vào thành viên HĐQT. Hai công ty không có mâu thuẫn lợi ích nhau nhưng ông vẫn toàn tâm toàn ý cho TTF, cho dù có còn là chủ tịch HĐQT nữa hay không?

Cách đây ít ngày, ông Võ Trường Thành đã bán toàn bộ 600 nghìn cổ phiếu KSB và không còn là cổ đông của công ty.

Ngày hôm qua (19/7), CTCP Đầu tư Xây dựng Tân Liên Phát- một thành viên của VinGroup đã có quyết định tạm dừng việc chuyển đổi khoản vay trị giá hơn 1.200 tỷ đồng tại TTF.

Lý do được đưa ra là trong quá trình thẩm tra và đánh giá hoạt động kinh doanh của Gỗ Trường Thành, Tân Liên Phát đã phát hiện một số sai lệch nghiêm trọng giữa thông tin, số liệu thực tế so với thông tin, số liệu đã được TTF công bố. Tân Liên Phát sẽ làm rõ các sai lệch này và sẽ có thông báo cách thức xử lý vào thời điểm thích hợp.

Ngay sau thông tin, cổ phiếu TTF đã giảm sàn trong phiên giao dịch 19/7 và phiên sáng 20/7 với dư bán lớn. Tình trạng tương tự, cổ phiếu KSB cũng giảm sàn trong phiên giao dịch 19/7 và có thời điểm cổ phiếu này cũng giảm sàn trong sáng 20/7./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm