Pepsico Việt Nam bị thanh tra về an toàn thực phẩm
(Tổ Quốc) - Bộ Y tế vừa ra quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) của Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam.
Thứ Năm, ngày 08/09/2016 - 22:31

Việc thanh tra Pepsico là theo kế hoạch, không phải thanh tra đột xuất. Thời gian thanh tra trong vòng 45 ngày.

Pepsico Việt Nam bị thanh tra về an toàn thực phẩm - ảnh 1(Nguồn: Internet)

Đoàn thanh tra sẽ bao gồm 15 thành viên do ông Nguyễn Văn Nhiên – Phó chánh Thanh tra Bộ Y tế làm trưởng đoàn. Các thành viên của đoàn thanh tra được huy động từ các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế như Thanh tra Bộ, Cục An toàn thực phẩm, Cục Quản lý môi trường y tế; Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia…

Nội dung thanh tra bao gồm: kiểm tra, xác minh trực tiếp tại một số cơ sở phân phối các sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH Suntory Pepsico Việt Nam; cơ sở cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, bao bì chứa đựng thực phẩm cho Công ty TNHH Suntory Pepsico Việt Nam

Trong quá trình thanh tra nếu phát hiện các sơ hở, bất cập trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật thì sẽ kiến nghị, đề xuất với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để có biện pháp khắc phục. Trường hợp phát hiện các nhân tố tích cực thì phát huy.

Từ đầu năm 2016 đến nay, có hai công ty trong ngành nước giải khát, gồm: Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam và Công ty TNHH URC Việt Nam đã được Bộ Y tế tiến hành thanh tra. Kết quả cho thấy, hai doanh nghiệp này có nhiều vi phạm các quy định về ATTP và  Bộ đã đưa ra biện pháp xử lý./.

Hà Giang (T/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm