Phát hiện 2 mẫu bò viên làm từ thịt trâu và cá
(Tổ Quốc) -Cả 2 mẫu bò viên nhãn hiệu Go Go và Merlion đều thuộc Việt Sin - là công ty tiên phong sản xuất theo tiêu chí chất lượng, an toàn và vệ sinh.
Thứ Tư, ngày 27/07/2016 - 06:55

Mới đây, một biểu tượng hàng đầu về thức ăn nhanh của Việt Nam mang tên Việt Sin vừa bị cơ quan chức năng TP HCM xác định 9 sản phẩm gồm: Bò viên, tôm viên Mê Kông, cá viên Mê Kông, cá viên Bon Bon, tôm viên Bon Bon, cá viên cà ri, tôm viên, chả giò rế chay, bò viên Go Go.

Phát hiện 2 mẫu bò viên làm từ thịt trâu và cá     - ảnh 1(Nguồn: vtn.vn)

Các sản phẩm này không có công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và không còn giá trị.

Việt Sin là công ty tiên phong sản xuất theo tiêu chí chất lượng, an toàn và vệ sinh. Với nền tảng 18 năm gây dựng với thị phần trải đều trên toàn quốc, sản xuất trên 50 mặt hàng thủy sản, được phân phối sang thị trường thế giới như Anh, Sigapore, Campuchia… Thế nhưng thực tế, công ty này đã đi ngược với tiêu chí, 2 mẫu bò viên là Go Go và Merlion không hề có nguyên liệu là bò mà chỉ có trâu và cá.

Tại xưởng chế biến, cơ quan chức năng còn phát hiện 5 lít màu caramen dùng để lên màu cho sản phẩm. Trên bao bì ghi rõ thành phần thị bò chiếm 80% nhưng thực tế theo mẫu giám định thịt bò chỉ có 15- 20%.

Nhiều siêu thị tại TP.HCM đã thu hồi và tạm ngừng kinh doanh sản phẩm của công ty này./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm