Phát hiện công ty 100% vốn nước ngoài đang xả nước thải trái phép
(Tổ Quốc) -Công ty Chin Well Fasteners đã ký biên bản xác nhận hành vi vi phạm pháp luật về xả nước thải trái phép ra môi trường và chôn chất thải trái phép.
Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 - 07:51

Chiều 12/8, tại buổi về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2016, ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đến thời điểm hiện nay có thể xác định hai hành vi vi phạm của Công ty Chin Well Fasteners Việt Nam (100% vốn đầu tư nước ngoài, đóng chân trong phân khu Khu công nghiệp Formosa, thuộc Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai).

Cụ thể, ngày 28/7 Công an Đồng Nai phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và Viện Tài nguyên Môi trường kiểm tra và phát hiện Công ty Chin Well Fasteners đang xả nước thải trái phép ra môi trường.

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một số lượng lớn bùn thải công nghiệp được chôn lấp trái phép trong khuôn viên của công ty.

Phát hiện công ty 100% vốn nước ngoài đang xả nước thải trái phép - ảnh 1Ảnh minh hoạ  (Nguồn: news.zing.vn)

Ông Chánh khẳng định, đây là hai hành vi vi phạm pháp luật về môi trường và Công ty này cũng đã ký biên bản xác nhận hành vi vi phạm pháp luật.

Hiện vụ việc đang được điều tra, chờ kết quả lấy mẫu phân tích, khám nghiệm tổng thể để đánh giá mức độ vi phạm. Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, hiện các cơ quan liên quan đang tìm phương án tháo gỡ hệ thống ngầm, khai quật hiện trường bùn thải chôn lấp để xác định khối lượng bùn thải, nước thải.

Các cơ quan chức năng cũng đang làm rõ các đơn vị ký hợp đồng xử lý chất thải với Công ty Chin Well Fasteners Việt Nam tại các tỉnh Bình Phước, Tiền Giang, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh để xử lý.

Ông Võ Văn Chánh cho biết: Quan điểm của tỉnh Đồng Nai là sai phạm đến đâu xử lý đến đó. Nếu doanh nghiệp nào sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm doanh nghiệp đó. Đối với công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực bảo vệ môi trường hiện nay tỉnh đang rà soát lại để làm rõ trách nhiệm./.

Hà Giang (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm