“Phát sốt” với bánh Trung thu 1,2 triệu đồng/hộp
(Tổ Quốc) - Loại bánh Trung thu có giá cao ngất ngưởng này có nhân làm từ sầu riêng tươi và được nhập từ Hong Kong hay Malaysia qua đường hàng không.
Chủ Nhật, ngày 13/08/2017 - 10:32

Theo Báo Dân trí, đến thời điểm này đã có nhiều tiểu thương bán bánh Trung thu tự làm hoặc nhập khẩu bánh Trung thu về bán. Trong đó, loại bánh Trung thu nhân sầu riêng tươi của Malaysia đang rất được ưa chuộng dù có giá thành khá cao.

“Phát sốt” với bánh Trung thu 1,2 triệu đồng/hộp - ảnh 1Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Các cửa hàng bán trực tuyến loại bánh Trung thu cao cấp này, thường là trên trang Facebook hoặc các chuyên trang về ẩm thực, đều có giá dao động từ 100.000 – 150.000 đồng/chiếc, cao hơn khá nhiều loại bánh trung thu trong nước. Tuy nhiên, loại bánh trung thu này được cho là đang gây sốt và “cháy hàng”.

Bánh Trung thu nhân sầu riêng tươi được nhập từ Hong Kong hay Malaysia này có nhiều loại và nhiều mức giá khác nhau. Loại bánh cao cấp hơn có vỏ mềm mịn, màu hơi vàng, được làm từ bột nếp nhồi với đường và nước hoa bưởi. Nhân bên trong là sầu riêng tươi không pha tạp của Musang King, vùng có loại sầu riêng được mệnh danh là đệ nhất sầu riêng đất Malaysia.

Giá của loại bánh Trung thu nhân sầu riêng tươi này là 1,2 triệu đồng/hộp gồm 8 chiếc. Giá bán lẻ là 150.000 – 170.000 đồng/chiếc.

Ngoài loại bánh nói trên, còn một số loại bánh Trung thu nhân sầu riêng khác cũng được nhập từ Malaysia về trong nước nhưng có giá thành thấp hơn.

Về bảo quản, loại bánh đắt tiền này cần được bảo quản trong tủ lạnh, trước khi ăn để ra ngoài từ 15-30 phút thì bánh sẽ mềm dẻo và ngon. Nếu để ngăn đá thì bánh có hạn sử dụng đến 4 tháng kể từ ngày sản xuất.

Năm nay là năm nhuận với hai tháng 6, thế nên rằm Trung thu tháng 8 sẽ rơi vào tháng 10 lịch dương. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhập khẩu bánh kẹo đã có những kế hoạch và dự định nhập khẩu bánh Trung từ ngay từ đầu năm.

Dù các dòng bánh Trung thu cao cấp đa số được nhập khẩu từ Malaysia, Trung Quốc, Singapore…có mức giá “cắt cổ” nhưng sức tiêu thụ vẫn mạnh. Nhiều gia đình mua về để ăn, ngoài ra là để biếu xén…/.

Hà Giang

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại