Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung vừa bị bắt giữ
(Tổ Quốc) -Ngày 17/2, Tòa án quận Trung tâm Seoul cho biết Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã chính thức bị bắt giữ nhằm phục vụ công tác điều tra vụ bê bối chính trị liên quan tới Tổng thống đang bị luận tội Park Geun-hye.
Thứ Sáu, ngày 17/02/2017 - 08:33

Ông Lee Jae-yong trước đó đã bị giữ tại một trung tâm tạm giam sau khi xuất hiện ngày 16/2 để điều trần trước tòa.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung vừa bị bắt giữ  - ảnh 1Ông Lee Jae-yong xuất hiện ở Seoul ngày 17/2 trước khi có lệnh bắt giữ  (Nguồn: EPA)

Quyết định của thẩm phán được công bố vào khoảng 5g30 sáng nay, hơn 10 tiếng sau khi ông Lee rời khỏi tòa.

Trong khi đó đó, Tòa án quận Trung tâm Seoul cũng bác yêu cầu ban hành lệnh bắt Chủ tịch Samsung Electronics Park Sang-jin.
Trước đó, hôm 14/2, Văn phòng công tố viên đặc biệt phụ trách điều tra vụ bê bối chính trị hiện nay tại Hàn Quốc đã yêu cầu lệnh bắt đối với 2 nhân vật trên của Samsung về tội hối lộ và các cáo buộc khác, sau khi nỗ lực trước đó nhằm bắt ông Lee Jae-yong bị một tòa án bác bỏ hồi tháng trước.

Ông Lee Jae-yong đã nhiều lần bị tổ công tố đặc biệt triệu tập để thẩm vấn song không bị bắt giữ do chưa có đủ bằng chứng buộc tội. Tuy nhiên, tổ công tố đặc biệt đã quyết định triệu tập lại ông Lee sau khi phát hiện các bằng chứng mới chống lại ông

Tập đoàn Samsung bị cáo buộc hối lộ bà Park Geun-hye gần 40 triệu USD, ủng hộ nữ Tổng thống cũng như người bạn thân tín của bà là Choi Soon-sil để đổi lấy việc được Chính phủ Hàn Quốc ủng hộ vụ sáp nhập gây tranh cãi giữa hai chi nhánh của Samsung trong năm 2015. Tập đoàn này hiện đã và đang trong quá trình tái cấu trúc./.

Hà Giang (T/h)

 

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm