Phó Thủ tướng đặt ra 4 yêu cầu: Nhanh, rẻ, chất, an toàn cho sân bay Tân Sơn Nhất
(Tổ Quốc) -Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã làm việc với Công ty Thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không (ADCC) về phương án mở rộng, nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất.
Thứ Hai, ngày 13/02/2017 - 10:32

Theo đó, yêu cầu đầu tiên là phải nhanh để có thể để khắc phục ngay tình trạng ùn tắc “từ trên trời xuống dưới đất, từ trong ra ngoài” như hiện nay.

“Không thể chọn phương án thi công kéo dài 3-5 năm hoặc lâu hơn. Mọi công đoạn thực hiện đầu tư nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất phải được thực hiện nhanh nhất, ngay trong năm 2017, để năm 2018 có thể đưa vào sử dụng được”, Phó Thủ tướng yêu cầu.

Phó Thủ tướng đặt ra 4 yêu cầu: Nhanh, rẻ, chất, an toàn cho sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đặt ra 4 yêu cầu cho cải tạo sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Chính phủ.

Yêu cầu thứ hai là phải rẻ. “Yêu cầu phải rẻ nhất, vì rẻ mới hiệu quả. Vốn đầu tư công hiện đang rất khó khăn, do đó phải hạn chế ở mức thấp nhất nguồn vốn nhà nước, thay vào đó cần có giải pháp để khuyến khích xã hội hoá, huy động vốn của các doanh nghiệp cho đầu tư, từ đó nâng cao hiệu quả, chất lượng đầu tư, giảm thất thoát”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Yêu cầu thứ ba là phải bảo đảm chất lượng công trình, cả về mỹ quan, cảnh quan, môi trường.

Yêu cầu thứ tư là phải bảo đảm an toàn cả trong quá trình đầu tư xây dựng, khai thác, sử dụng công trình; bảo đảm an toàn, an ninh hàng không.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý đơn vị tư vấn đặc biệt chú ý giao thông kết nối với sân bay.

Đơn vị tư vấn khẩn trương hoàn thiện các phương án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/2. “Khi hoàn thiện được các phương án, cần công khai cho mọi người dân được biết”, Phó Thủ tướng nói.

Được biết, công ty thiết kế, tư vấn này thuộc Bộ Quốc phòng, là đơn vị được Thủ tướng giao tư vấn các phương án điều chỉnh quy hoạch nhằm mở rộng, nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất.

Tại cuộc họp ngày 20/1, đơn vị tư vấn đã trình bày 3 phương án mở rộng, nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất.

Kết luận cuộc họp đó, Phó Thủ tướng đề nghị bổ sung thêm các phương án quy hoạch theo hướng mở rộng phát triển về phía Bắc (khu vực sân gôn và một số đơn vị quân đội hiện nay)./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm