Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: ĐBSCL đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, du lịch
(Tổ Quốc) -Sáng nay, 29/6 tại TP Cần Thơ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.
Thứ Năm, ngày 29/06/2017 - 14:41

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, vấn đề phát triển kinh tế toàn vùng trong 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo còn nhiều việc cần các địa phương tính toán thực hiện. Theo đó, trong 3 khu vực thì chỉ có công nghiệp- xây dựng đạt mức tăng trưởng cao, còn khu vực nông nghiệp và dịch vụ có nhiều thế mạnh và tiềm năng thì chưa phát triển tương xứng. Tăng trưởng ngành sản xuất nông nghiệp của vùng chỉ đạt 2,07% thấp hơn mức của cả nước là 2,65% và dịch vụ nói chung tăng 6,67%, nhỉnh hơn mức 6,65% của cả nước. Bên cạnh đó thu ngân sách toàn vùng vượt quá nửa kế hoạch năm nhưng nguồn thu chủ yếu đến từ xổ số kiến thiết và thuế sử dụng đất.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: ĐBSCL đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, du lịch - ảnh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ. Ảnh: Chinhphu.vn

“Bức tranh tăng trưởng của vùng tuy cao hơn bình quân cả nước nhưng các tỉnh phải tính toán để đẩy mạnh hơn hoạt động về nông nghiệp, du lịch, dịch vụ”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói, đề nghị các tỉnh tăng cường thu hút các nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và phát triển doanh nghiệp theo tinh thần các Nghị quyết số 19 và 35 của Chính phủ, nhất là thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

Trưởng Ban chỉ đạo đánh giá trong 6 tháng đầu năm, Ban chỉ đạo, Thường trực Ban chỉ đạo đã làm được nhiều công việc, bám sát các nhiệm vụ được giao gắn với thực tiễn từng địa phương.

Tại hội nghị , Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ Vương Đình Huệ đã trao Quyết định nghỉ hưu theo chế độ của Ban Bí thư đối với ông Lê Hùng Dũng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, nguyên Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ. Trưởng Ban chỉ đạo đã bày lời cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của ông Lê Hùng Dũng trên các cương vị công tác đối với Vùng Tây Nam Bộ trong thời gian qua.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: ĐBSCL đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, du lịch - ảnh 2Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quyết định nghỉ hưu với ông Lê Hùng Dũng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, nguyên Chủ tịch UBND TP Cần Thơ. Ảnh: Chinhphu.vn

Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ Vương Đình Huệ chỉ rõ sản xuất nông nghiệp của Vùng tăng trưởng chậm và yêu cầu các tỉnh, thành phố trong vùng tập trung đẩy mạnh hoạt động sản xuất nông nghiệp, du lịch và dịch vụ, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng của cả nước.

Trước đó, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ Sơn Minh Thắng cho biết, tăng trưởng kinh tế của vùng đạt 6,45% cao hơn bình quân cả nước nhưng  thấp hơn so với cùng kỳ năm 2016, tình hình sạt lở bờ sông, bờ biển diễn biến phức tạp ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của người dân. Giá cát xây dựng tăng đột biến làm ảnh hưởng tiến độ của các công trình xây dựng, nhất là các công trình giao thông trọng điểm của vùng. Tỷ lệ hộ nghèo trong vùng còn cao, chiếm tới 7,97% tổng số hộ gia đình trong vùng,.../.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại