Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói gì về áp giá trần, giá sàn vé máy bay?
(Tổ Quốc) -Ban chỉ đạo điều hành giá đã họp sáng 17/4 nhằm đánh giá công tác điều hành giá Quý I/2017 và định hướng hoạt động, phối hợp điều hành trong 9 tháng còn lại của năm 2017.
Thứ Hai, ngày 17/04/2017 - 20:46

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu với giá dịch vụ hàng không, giá vé máy bay, phí hạ tầng cảng biển, phí đường bộ, Bộ Giao thông, vận tải kiểm soát chặt các phương án giá, tình hình điều chỉnh các loại giá phí tránh dư luận không tốt tới xã hội.

Trước đó, Bộ Giao thông, vận tải khẳng định không đồng tình chủ trương áp giá sàn vé máy bay theo đề xuất của một số hãng hàng không

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông, vận tải sớm có phương án điều chỉnh phí BOT của các trạm đã quyết toán trong năm 2017; phối hợp với Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ việc thí điểm bình ổn giá bốc dỡ contairner tại cảng Cái Mép- Thị Vải.

Về việc triển khai giảm giá tại các trạm thu phí BOT, đại diện Bộ Giao thông, vận tải cho biết Bộ này đang quản lý 80 dự án trong đó có 23 dự án đang đầu tư xây dựng và 57 dự án đưa vào hoạt động.

Hiện Bộ Giao thông, vận tải và các nhà đầu tư đã thực hiện quyết toán toàn bộ hoặc một phần vốn đầu tư xây dựng của 41 dự án BOT và Bộ này sẽ báo cáo lãnh đạo Chính phủ việc giảm phí tiếp tại 41 dự án này.

Trước đó, tới hết năm 2016, đã có 31 trạm BOT giảm phí./.

Thái Linh

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm