Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ “kêu cứu” của Công ty CP BOT cầu Việt Trì
(Tổ Quốc) -Trước đó, Công ty cổ phần BOT cầu Việt Trì có Đơn kêu cứu gửi các lãnh đạo Đảng, Nhà nước về việc "bảo vệ an ninh, trật tự, đảm bảo cuộc sống của hàng trăm người lao động và việc thu phí hoàn vốn đầu tư đối với dự án cầu Việt Trì mới, tỉnh Phú Thọ”.
Thứ Tư, ngày 24/08/2016 - 15:35

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa giao Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Phú Thọ làm rõ các nội dung phản ánh của Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì về việc thu phí hoàn vốn đầu tư đối với dự án cầu Việt Trì mới, tỉnh Phú Thọ.

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ “kêu cứu” của Công ty CP BOT cầu Việt Trì  - ảnh 1(Nguồn: Đầu tư)

Về việc này, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông  báo số 187/TB-VPCP ngày 21/7/2016 của Văn phòng Chính phủ.

Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Phú Thọ làm rõ các nội dung phản ánh của Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì tại "Đơn kêu cứu" nêu trên và có văn bản trả lời Công ty biết.

Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/8/2016.

Trước đó, ngày 8/8, Công ty cổ phần BOT Cầu Việt Trì đã có đơn “kêu cứu” được gửi đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, GTVT…xin dừng hoạt động cầu Hạc Trì sau 15 ngày tới nếu các cơ quan nhà nước có thẩm quyền không có biện pháp bảo vệ lợi ích chính đáng của nhà đầu tư.  

Trong đơn kêu cứu, Công ty này cho biết họ đang rất khó khăn khi hàng loạt cam kết của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong phương án  tài chính không được thực hiện.

Đây là lần đầu tiên, một nhà đầu tư BOT giao thông đã phải gửi đơn kêu cứu lên Thủ tướng Chính phủ do những bức xúc bị dồn nén trong quá trình triển khai công trình./.

Quỳnh Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm