Phong tỏa 26 tài khoản giao dịch của điện máy Nguyễn Kim
(Tổ Quốc) - Cục Thuế TP.HCM đã yêu cầu 18 ngân hàng phong tỏa 26 tài khoản giao dịch của CTCP Thương mại Nguyễn Kim nhằm thu hồi tiền nợ thuế 148,3 tỷ đồng về cho ngân sách nhà nước.
Thứ Ba, ngày 17/07/2018 - 15:55
Tin từ Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan thuế đã chính thức tiến hành các biện pháp cưỡng chế nợ thuế đối với Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim. Biện pháp đầu tiên là phong tỏa tài khoản ngân hàng để thu hồi nợ thuế về cho ngân sách nhà nước một cách nhanh nhất. Nguyễn Kim hiện có 26 tài khoản giao dịch mở tại 18 tổ chức tín dụng. Cơ quan thuế đã gửi cho 18 tổ chức tín dụng đề nghị thực hiện yêu cầu phong tỏa tài khoản giao dịch của Nguyễn Kim.
Phong tỏa 26 tài khoản giao dịch của điện máy Nguyễn Kim - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: Tri thức trẻ
Đến cuối ngày 13/7, Nguyễn Kim mới chuyển vào tài khoản cơ quan thuế được hơn 3 tỷ đồng trên tổng số tiền 148,3 tỷ đồng xử phạt . Như vậy, cơ quan thuế đã phải tiến hành sử dụng các biện pháp cưỡng chế để thu hồi số còn lại.
Phong tỏa tài khoản là biện pháp nhẹ nhất trong cưỡng chế thuế. Theo quy định, cơ quan thuế phải tống đạt quyết định xử phạt đến Nguyễn Kim trong vòng 3 ngày và Nguyễn Kim phải chấp hành quyết định trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.
Nếu Nguyễn Kim không đồng ý với quyết định xử phạt của cơ quan thuế, sẽ có quyền khiếu kiện ra tòa nhưng trước tiên vẫn phải nộp đủ số tiền 148,3 tỷ đồng vào ngân sách Nhà Nước.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817