PVI "chia tay" bảo hiểm Sun Life
(Tổ Quốc) -Chỉ trong vòng một năm, Tập đoàn bảo hiểm Sun Life đến từ Canada đã hai lần nâng tỷ lệ sở hữu tại Công ty Bảo hiểm Nhân thọ PVI - Sun Life để chính thức trở thành Công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn nước ngoài. Đồng thời, PVI Sun Life cũng được đổi tên thành Sun Life Việt Nam.
Thứ Năm, ngày 12/01/2017 - 21:47

Cuối năm ngoái, Công ty Bảo hiểm Dầu khí (PVI) chính thức thoái nốt 25% vốn tại liên doanh PVI – Sun Life. Tháng 3/2013, Sun Life gia nhập thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam khi cùng với PVI lập liên danh PVI – Sun Life. Cuối tháng 12/2015, Sun Life tăng tỷ lệ nắm giữ tại công ty bảo hiểm này từ 49% lên 75% và đến cuối năm ngoái, PVI cũng thoái nốt 25% vốn tại công ty này.

PVI (Nguồn: Internet)

Như vậy, chỉ trong vòng một năm, Tập đoàn bảo hiểm Sun Life đến từ Canada đã hai lần nâng tỷ lệ sở hữu tại Công ty Bảo hiểm Nhân thọ PVI – Sun Life để chính thức trở thành Công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn nước ngoài. Đồng thời, PVI Sun Life cũng được đổi tên thành Sun Life Việt Nam.

Chia sẻ thêm về cuộc chia tay này tại buổi họp báo sáng 12/1, ông Roger Steel Phó Tổng giám đốc Thị trường mới và Phát triển kinh doanh Sun Life Financial châu Á khẳng định: ngay từ đầu, tập đoàn không có ý định “mượn danh” PVI để gia nhập thị trường Việt Nam.“Chúng tôi rất quan tâm thị trường Việt Nam bởi đây là thị trường năng động, phát triển có thể nói là nhanh nhất châu Á vì vậy mà chúng tôi đã cùng xây dựng liên doanh với PVI. Tuy nhiên tôi khẳng định, Sun Life không có chủ đích làm liên doanh rồi sau đó tách ra. Thực tế cuộc hợp tác nào cũng có lúc cần thay đổi và sự thay đổi này là hoàn toàn tự nhiên”.

Đại diện Tập đoàn Sun Life cũng từ chối cho biết giá trị của toàn bộ thương vụ mua lại cổ phần từ PVI để sở hữu 100% vốn, tuy nhiên, khẳng định giá cả của thương vụ này là “phù hợp”.

Sun Life Financial là tập đoàn tài chính cung cấp dịch vụ bảo hiểm, quản lý tài sản cho cá nhân và doanh nghiệp của Canada, đang hoạt động tại 15 quốc gia và vùng lãnh thổ./.

Hà Giang (Theo Vnexpress)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm