Quản lý thuế kinh doanh xăng dầu qua đồng hồ tổng cây xăng
(Tổ Quốc)-Cơ quan thuế sẽ quản lý thuế kinh doanh xăng dầu qua đồng hồ tổng của các cây xăng nhằm chống thất thu ngân sách
Thứ Ba, ngày 20/09/2016 - 15:03
Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa ban hành Công văn 4156/TCT-DNL yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu.
Theo đó, tất cả các cột bơm xăng dầu sẽ được dán tem niêm phong đồng hồ. Định kỳ vào ngày đầu và cuối của tháng hoặc quý, cơ quan thuế sẽ căn cứ vào chỉ số để xác định lượng xăng dầu bán ra trong kỳ. Việc quản lý này nhằm hạn chế gian lận trong điều kiện hóa đơn điện tử chưa thể triển khai trên phạm vi cả nước.
Quản lý thuế kinh doanh xăng dầu qua đồng hồ tổng cây xăng - ảnh 1
Ảnh minh họa - DNVN
Hiện nay, tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu vẫn còn tình trạng gian lận gây thiệt hại cho người tiêu dùng và gây thất thu cho ngân sách nhà nước.
Đặc biệt, trong bối cảnh việc áp dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu chưa thể triển khai đồng bộ trong phạm vi cả nước, cơ quan thuế cần có những biện pháp phù hợp với điều kiện thực tế nhằm tăng cường giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu để đảm bảo chống thất thu thuế và hạn chế gian lận đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu.
Thời gian qua, một số Cục Thuế địa phương như Nghệ An, Thái Bình, Lâm Đồng, đã kiến nghị với UBND tỉnh, thành phố để chỉ đạo thực hiện giải pháp quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu thông qua quản lý đồng hồ (công tơ) tổng trên các phương tiện đo xăng dầu của các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm