Ra mắt website bản đồ cập nhật 200 vùng nuôi cá tra ĐBSCL
(Tổ Quốc)-Việc thành lập 2 trang web bản đồ cá tra giúp môi trường kinh doanh sản phẩm này minh bạch và tin cậy hơn

 

Thứ Năm, ngày 28/07/2016 - 12:12
Hiệp hội Cá tra Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt 2 website bản đồ vùng nuôi cá tra ĐBSCL (www.pangasiusmap.com) và thông tin thương mại thủy sản VN (www.mekongfishmarket.com) hôm 27/7
Bà Võ Thị Thanh Hương, Phó Tổng Thư ký VN Pangasius, cho biết một tổ chức của Thụy Sĩ vừa tài trợ cho hiệp hội xây dựng 2 website: www.mekongfishmarket.com và www.pangasiusmap.com.
Ra mắt website bản đồ cập nhật 200 vùng nuôi cá tra ĐBSCL  - ảnh 1
Ảnh: Báo Thanh niên
Hai trang web nêu trên sẽ cung cấp đầy đủ thông tin của khoảng 50 hội viên là những doanh nghiệp (DN) xuất khẩu cá tra và vùng nuôi của họ. Thông qua website này sẽ dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo yêu cầu của nhà nhập khẩu. Nếu muốn tìm hiểu sản phẩm thì vào trang mekongfishmarket.com, còn muốn biết vùng nuôi đạt những chuẩn mực gì thì truy cập trang còn lại. VN Pangasius xác định mekongfishmarket.com sẽ giúp DN thủy sản có thể giao dịch qua internet, đồng thời giới thiệu và nâng cao vị thế của ngành cá tra Việt Nam.
Bản đồ vùng nuôi cá tra cập nhật thông tin về 200 vùng nuôi của các doanh nghiệp (DN) và hộ nuôi thuộc 6 tỉnh, thành ĐBSCL (An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, Vĩnh Long và TP.Cần Thơ), với 1.104 ao nuôi trên tổng diện tích 1.230 ha.
DN có thể chào bán sản phẩm trên trang web đến toàn thế giới với chi phí tiết kiệm nhất, liên lạc nhanh và tận dụng được mọi điều kiện thuận lợi về chính sách phát triển kinh tế cũng như các lợi thế về mặt địa lý. Việc thành lập 2 trang web bản đồ đã từng bước đáp ứng rào cản kỹ thuật trong xu thế hội nhập đang được thị trường đặt ra ngày càng cao, giúp môi trường kinh doanh sản phẩm này minh bạch và tin cậy hơn.

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm