Sam Media đã “móc túi” hơn 230 tỷ đồng từ 93.735 khách hàng
(Tổ Quốc)- 230, 5 tỷ đồng của người dùng điện thoại di động của 4 nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone và Vietnam Mobile đã bị công ty Sam Media thu lợi từ những tin nhắn quảng cáo, cung cấp dịch vụ quảng cáo.
Thứ Tư, ngày 21/09/2016 - 19:00
Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội, đã có 93.735 khách hàng của 4 nhà mạng là Viettel, Vinaphone, Mobifone và Vietnam Mobile gửi tin nhắn tham gia các dịch vụ quảng cáo, trúng thưởng do công ty Sam Media cung cấp.
Sau đó nếu người dùng không gửi tin nhắn từ chối các quảng cáo tự động này, sẽ tiếp tục bị trừ tiền trong tài khoản.
Trên cơ sở kết quả thanh tra, Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty Sam Media về 2 hành vi sai phạm với tổng số tiền phạt là 55 triệu đồng. Theo Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội, từ tháng 1/2013 đến tháng 3/2016, khách hàng của 4 nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone và Vietnamobile đã phải chi trả dịch vụ của Sam Media hợp tác với 3 công ty Việt Nam cung cấp tổng số tiền gần 230,5 tỷ đồng.
Sam Media đã “móc túi” hơn 230 tỷ đồng từ 93.735 khách hàng - ảnh 1
Ảnh minh họa - Báo Thanh Niên
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, công ty Sam Media đã vi phạm 2 lỗi: Thông báo hủy dịch vụ có kích cỡ chữ quá nhỏ so với nội dung quảng cáo khiến người dùng khó quan sát để thực hiện hướng dẫn và thông báo hủy dịch vụ chỉ xuất hiện một lần duy nhất khiến người dùng điện thoại không biết để hủy dịch vụ.
Số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ tại thời điểm ngày 19/7/2016 là 93.735 khách hàng, trong đó có nhiều khách hàng khi được hỏi đều không biết mình đang sử dụng dịch vụ bị trừ tiền do Sam Media hợp tác với 3 công ty Việt Nam cung cấp và cho rằng các tin nhắn gửi từ các đầu số đến máy điện thoại của họ hàng ngày là các tin rác, không biết đây là tin nhắn dịch vụ mất tiền. Kết quả thanh tra cho thấy, văn phòng đại diện Sam Media tại Hà Nội được sự ủy quyền của Công ty Sam Media để triển khai hợp tác kinh doanh với 3 doanh nghiệp Việt Nam gồm Công ty cổ phần đầu tư ACOM, Công ty cổ phần truyền thông VMG và Công ty cổ phần truyền thông Gapit cung cấp dịch vụ nội dung thông tin trên mạng viễn thông di động qua các đầu số tin nhắn ngắn.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm