Sam Sung đề nghị miễn thuế đổi Galaxy Note 7 tại VN
(Tổ Quốc)-SEVT cho rằng số lượng sản phẩm lỗi bị trả lại cùng với số lượng sản phẩm thay thế mới sẽ được miễn thuế xuất nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng. 
Thứ Hai, ngày 03/10/2016 - 19:35
Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) vừa có công văn gửi Tổng cục Hải quan đề nghị được xem xét miễn thuế xuất nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng đối với sản phẩm điện thoại Galaxy Note 7 bị lỗi trên thị trường
Theo SEVT, sau khi phát hiện lỗi trong quá trình sản xuất của sản phẩm trên, Tập đoàn Sam Sung tại Hàn Quốc đã quyết định thu hồi toàn bộ sản phẩm trên thế giới, trong đó SEVT là một trong những nhà máy có sản xuất sản phẩm nằm trong chiến dịch này.
Sam Sung đề nghị miễn thuế đổi Galaxy Note 7 tại VN - ảnh 1
Galaxy Note 7 - Ảnh: AFP

Đối với những sản phẩm đã bán cho người tiêu dùng cuối cùng do đang trong thời gian bảo hành, SEVT sẽ thực hiện chính sách đổi mới sản phẩm Galaxy Note 7 cho người tiêu dùng cuối cùng nhằm đảm bảo sự an toàn của khách hàng.

Theo quy định hiện nay của pháp luật, thuế hàng hóa tạm nhập, tái xuất để bảo hành, sửa chữa được miễn thuế. Vì vậy, SEVT cho rằng số lượng sản phẩm lỗi bị trả lại cùng với số lượng sản phẩm thay thế mới sẽ được miễn thuế xuất nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.
Văn bản của SEVT nêu rõ: “Chúng tôi mong Tổng cục Hải quan cân nhắc tình huống đặc thù và khẩn cấp của chúng tôi để xác nhận đề xuất trên đây và có hướng dẫn cụ thể để chúng tôi tiến hành đổi trả hàng thay thế cho người tiêu dùng cuối cùng”

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm