Sáng nay, BIDV sẽ thông qua chủ tịch HĐQT mới thay ông Trần Bắc Hà
(Tổ Quốc) -Sáng nay, 22/10, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường. Một trong nội dung của ĐHĐCĐ bất thường hôm nay được chờ đợi là việc sẽ thông qua chủ tịch HĐQT mới thay cho ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu ngày 1/9 vừa qua. 
Thứ Bảy, ngày 22/10/2016 - 08:47

Hiện ông Trần Anh Tuấn, thành viên HĐQT đang được giao trách nhiệm phụ trách HĐQT.

Sáng nay, BIDV sẽ thông qua chủ tịch HĐQT mới thay ông Trần Bắc Hà - ảnh 1(Nguồn: Internet)

Trước ĐHĐCĐ bất thường một ngày, BIDV cho biết HĐQT BIDV thông báo về việc chốt danh sách và chi trả cổ tức năm 2015 bằng tiền mặt. Theo đó, tỷ lệ chi trả là 8,5% bằng tiền mặt, thay vì cổ phiếu như đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 thông qua hội tháng 4 vừa qua.

Ngày đăng ký cuối cùng để lập danh sách người sở hữu cổ phiếu dự kiến là ngày 04/11/2016 và ngày thực hiện chi trả là 21/11/2016.

Đầu tháng 6 vừa qua, Bộ Tài chính bất ngờ có văn bản đề nghị NHNN chỉ đạo người đại diện phần vốn Nhà nước tại BIDV và Vietinbank biểu quyết chia cổ tức năm tài chính 2015 bằng tiền mặt.

Khi đó, BIDV phản ứng khá gay gắt, một loạt báo cáo phân tích đưa ra về việc trả cổ tức sẽ ảnh hưởng tới hoạt động ngân hàng trong thời điểm hiện nay như là xử lý nợ xấu, tăng vốn, áp tỷ lệ Basel II…

Như vậy, với việc thông qua phương án trả bằng tiền mặt, BIDV sẽ phải chi ra 2.700 tỷ đồng để nộp cho Bộ Tài chính. Đây là số tiền lớn trong thời điểm BIDV đang gặp khó khăn trong việc tăng vốn điều lệ và hệ số CAR ở mức thấp./.

Hà Giang (T/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm