Sáng nay, giá vàng tăng mạnh
(Tổ Quốc) -Hai yếu tố đang hỗ trợ lớn cho thị trường vàng là quyết sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và bất ổn chính trị xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
Thứ Bảy, ngày 05/11/2016 - 09:06

Giá vàng miếng sáng nay được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,05 triệu đồng/lượng - 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 20 nghìn so với mở cửa ngày hôm qua.

Sáng nay, giá vàng tăng mạnh  - ảnh 1(Nguồn: Internet)

Tại Công ty SJC, giá vàng ở mức giá 36,20 triệu đồng/lượng-36,67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tương tự, SJC Phú Quý có mức giá 36,10 triệu đồng/lượng – 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Vàng SJC giao dịch tại ngân hàng Eximbank ở mức 36,15 triệu đồng/lượng – 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Một số ngân hàng khác cũng có mức giá tương đương.

Hiện giá vàng thế giới ở cùng thời điểm thấp hơn giá vàng trong nước, giá quy đổi 35,027 đồng/lượng.

Thị trường vàng thế giới tiếp đà tăng với giá vàng duy trì trên ngưỡng 1.300 USD/ounce. Hiện tại, có hai yếu tố hỗ trợ rất lớn cho thị trường vàng là quyết sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và bất ổn chính trị xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Nhà phân tích Jonathan Butler, thuộc Mitsubishi Corp, nhận định triển vọng Fed nâng lãi suất vào tháng tới là yếu tố gây sức ép đối với giá vàng, khi mặt hàng này tỏ ra khá nhạy cảm với các đợt tăng lãi suất của Mỹ.

Theo tin từ Bloomberg, cả hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ đều theo đuổi những chính sách thương mại có khả năng kích thích nhu cầu vàng tăng ít nhất 8%. Tuy nhiên, nếu Donald Trump lên nắm quyền Tổng thống nước Mỹ, kim loại này có thể được hỗ trợ tăng nhiều hơn. Thời điểm này mối quan tâm lớn nhất của các nhà đầu tư là ai sẽ bước vào Nhà Trắng khi chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra bầu cử./.

Hà Giang

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm