Sắp tới, người dân TP HCM yên tâm ăn thực phẩm sạch
(Tổ Quốc)-UBND TP.HCM sẽ kiến nghị Chính phủ thành lập Cơ quan an toàn vệ sinh thực phẩm, tiến đến việc quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm thống nhất, toàn diện và xuyên suốt.
Thứ Tư, ngày 17/08/2016 - 07:30

Tại buổi tọa đàm “Ngăn chặn kinh doanh thực phẩm gian dối” vừa được tổ chức, ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi Cục trưởng Chi Cục ATVSTP TP.HCM cho biết, để việc quản lý ATVSTP không còn bị phân chia, manh mún như hiện nay, UBND TP.HCM sẽ kiến nghị Chính phủ thành lập Cơ quan ATVSTP.

Sắp tới, người dân TP HCM yên tâm ăn thực phẩm sạch - ảnh 1(Nguồn: blogdacsan.com)

Ông Hòa khuyến cáo người tiêu dùng, không chỉ tẩy chay những sản phẩm vi phạm, mà còn nên tẩy chay cả các sản phẩm khác của doanh nghiệp đó. Bởi cần phải loại bỏ hết những doanh nghiệp cố tình vi phạm, đồng thời răn đe các doanh nghiệp khác thì may ra người tiêu dùng mới có sự an tâm trong việc mua sắm, sử dụng sản phẩm trên thị trường.

“Cần phải kiên quyết tẩy chay những doanh nghiệp có sản phẩm kinh doanh gian dối”, ông Hoà nhấn mạnh.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 chuyên ngành an toàn thực phẩm tổ chức tại TP.HCM, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ghi nhận sự nỗ lực của lãnh đạo UBND TP.HCM cũng như của các sở, ban, ngành và các quận, huyện tại địa phương này khi đã quyết liệt, tích cực triển khai công tác thanh tra an toàn thực phẩm theo Quyết định 38/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817