Sắp tới, xăng E5 có thể thay thế xăng A92
(Tổ Quốc) -Việc thay thế xăng A92 bằng xăng E5 đang được thực hiện dần dần theo lộ trình và tiến đến mục tiêu thay thế hoàn toàn, dự kiến khoảng tháng 6/2017.
Thứ Ba, ngày 29/11/2016 - 17:15

Theo Bộ Công Thương, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh E5 đang gấp rút tiến hành rà soát tình hình thực hiện lộ trình, kiến nghị giải pháp cũng như khắc phục khó khăn trong thời gian tới. Việc thay thế xăng A92 bằng xăng E5 được thực hiện dần theo lộ trình, tiến đến thay thế hoàn toàn, dự kiến vào tháng 6/2017.

Chất lượng xăng E5 tại các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh khi cung cấp sản phẩm ra thị trường đều được tiến hành các thủ tục đánh giá hợp quy chất lượng sản phẩm. Theo các kết quả kiểm tra chất lượng của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ, chất lượng xăng E5 đều đảm bảo theo quy định.

Đến nay, theo báo cáo của các địa phương và các đầu mối kinh doanh xăng dầu chưa có bất kỳ khiếu nại nào của người tiêu dùng về chất lượng xăng E5.

Mới đây, Bộ Công Thương mới đây đã gửi yêu cầu đến các bộ, ngành, địa phương, nhất là Hà Nội và TPHCM, Hải Phòng yêu cầu tiếp tục kiên trì thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng về việc sử dụng xăng nhiên liệu sinh học E5./.

Hà Giang

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm