SCIC dự kiến thoái 10% cổ phần tại Vinamilk
(Tổ Quốc) -Đây được coi là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy chính phủ Việt Nam đang tỏ ra nghiêm túc trong việc giảm vốn cổ phần tại các doanh nghiệp nhà nước không cần chi phối.
Thứ Hai, ngày 19/09/2016 - 17:03

Theo Reuters, trong số các ngân hàng nhận được lời mời của chính phủ Việt Nam có những cái tên nổi bật như Credit Suisse, HSBC, J.P. Morgan Chase, Nomura Holdings, và công ty tư vấn Rothschild. Hiện những người có thẩm quyền chưa đưa ra bất kỳ lời bình nào về việc này.

Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) hiện đang nắm giữ 45,06% cổ phần của Vinamilk và dự kiến sẽ bán khoảng 10%. Tính theo giá trị thị trường hiện nay vào khoảng 900 triệu USD. Sau đó, SCIC sẽ tiếp tục giảm tỷ lệ nắm giữ theo từng giai đoạn.

Thông tin này cũng từng được đưa ra tại một cuộc họp vào ngày 14/9. Khi đó, ông Đặng Quyết Tiến - Phó cục trưởng Cục Tài chính Doanh nghiệp Bộ Tài chính cho biết SCIC đã lên kế hoạch và sẽ bắt đầu bán vốn của Vinamilk ngay trong năm 2016.

Do quy mô vốn Nhà nước tại Vinamilk lên tới trên dưới 100.000 tỷ đồng nên không thể bán ra thị trường và được hấp thụ ngay trong một lúc, mà có thể thực hiện nhiều lần./.

Hà Giang (T/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm