Sẽ bỏ giá trần sữa trẻ em dưới 6 tuổi từ tháng Bảy
Thứ Ba, ngày 24/05/2016 - 21:57

(Tổ Quốc)- Kiểm soát giá sữa là một phần nội dung được quan tâm tại cuộc gặp Việt – Mỹ.

Sẽ bỏ giá trần sữa trẻ em dưới 6 tuổi từ tháng Bảy - ảnh 1

Sẽ bỏ giá trần sữa trẻ em dưới 6 tuổi từ tháng Bảy.

Đây là buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Tài chính với Đại diện Thương mại Mỹ ngày 24/5 nằm trong chuỗi sự kiện hoạt động kinh tế-ngoại giao của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tại Việt Nam.

Nhận định về quan hệ hai nước, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho rằng, sau 20 năm bình thường hóa quan hệ, kim ngạch thương mại hai nước đã tăng gấp 187 lần và Hoa Kỳ luôn là một trong những thị trường xuất khẩu quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Vì vậy, Bộ trưởng cũng mong Chính phủ Hoa Kỳ sớm trình Quốc hội thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Đại sứ Michael Froman khẳng định sự quan tâm của Hoa Kỳ cũng như các nước thành viên đối với việc triển khai TPP. Đại sứ cũng rất vui mừng khi nhận được sự chia sẻ của các lãnh đạo cấp cao Việt Nam với cam kết thực hiện đầy đủ đối với hiệp định TPP. Một trong những nội dung ông bày tỏ sự quan tâm là việc kiểm soát giá sữa của Việt Nam.

Về phần mình, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định sẽ xem xét bỏ chính sách giá trần với mặt hàng sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi từ đầu tháng Bảy. Tuy nhiên, việc này cũng cần đảm bảo cạnh tranh, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp, Nhà nước và người tiêu dùng.

Ông cho rằng để xem xét việc bỏ chính sách giá trần với mặt hàng sữa thì các doanh nghiệp cũng phải đảm bảo sự minh bạch và cần chứng minh điều này.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm