Sẽ công khai các DN Nhà nước chây ì công bố thông tin
(Tổ Quốc)-Những DN công bố thông tin không đầy đủ, không đúng quy định sẽ được Bộ KH-ĐT tập hợp và công bố công khai, báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo quy định.
Thứ Tư, ngày 10/08/2016 - 12:51
Ngày 9/8, Bộ KH-ĐT đã có công văn đề nghị các bộ, ngành, địa phương, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước khẩn trương đôn đốc các doanh nghiệp Nhà nước thực hiện nghiêm việc công bố thông tin theo quy định của Chính phủ.
Theo cơ quan này, tính đến ngày 31-7-2016, mới có 7/22 bộ ngành, 14/63 địa phương, 16/30 tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước thực hiện công bố thông tin theo yêu cầu của Bộ KH-ĐT.
Sẽ công khai các DN Nhà nước chây ì công bố thông tin - ảnh 1
6 doanh nghiệp do Tập đoàn PVN sở hữu 100% vốn nhà nước đã không thực hiện công bố thông tin theo quy định - baodautu.vn
Vì vậy, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các bộ, ngành, địa phương, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước khẩn trương đôn đốc các doanh nghiệp nhà nước thực hiện nghiêm túc các quy định tại Nghị định số 81/2015/NĐ-CP của Chính phủ về công bố thông tin của doanh nghiệp nhà nước.
Những đơn vị công bố thông tin không đầy đủ, không đúng quy định sẽ được Bộ KH-ĐT tập hợp và công bố công khai, báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo quy định.
Trước đó, ngày 29/2/2016, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước khẩn trương xây dựng danh sách các doanh nghiệp nhà nước phải thực hiện công bố thông tin và gửi về Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 15/3/2016 để theo dõi, đôn đốc thực hiện.

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm