Sếp đa cấp lừa đảo chiếm đoạt 300 tỷ đồng
(Tổ Quốc)-Công ty đa cấp Phúc Gia Bảo đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hàng trăm khách hàng với tổng số tiền khoảng 300 tỷ đồng
Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 - 15:34
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Thông - Phó TGĐ Công ty CP đa cấp Phúc Gia Bảo.
Kết quả điều tra ban đầu xác định, với hình thức huy động vốn lãi suất cao, công ty đa cấp này đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hàng trăm khách hàng với tổng số tiền khoảng 300 tỷ đồng.
Bị can Nguyễn Văn Thông đã trực tiếp ký 168 hợp đồng huy động vốn của khách hàng với tổng số tiền gần 13 tỷ đồng, với thủ đoạn lừa đảo là lấy mức lãi suất rất cao để dụ người chơi và người tham gia.
Sếp đa cấp lừa đảo chiếm đoạt 300 tỷ đồng - ảnh 1
Một hoạt động do công ty tổ chức để thu hút khách hàng - Ảnh: website của công ty Phúc Gia Bảo
Nguyễn Văn Thông tự giới thiệu công ty của mình là đối tác chính thức của một tập đoàn Mỹ, đang cần hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng hệ thống cà phê, nấm linh chi đỏ, xây dựng chuỗi siêu thị mini tự chọn... và đề nghị khách hàng hợp tác đầu tư với hai mức.
Mức 1: Nếu đóng vào Công ty 36,6 triệu đồng sẽ được nhận 5 hộp cà phê hoặc một thẻ VIP 500 lần uống cà phê. Tháng thứ nhất sẽ nhận 9 triệu đồng tiền hoa hồng; tháng thứ hai 12 triệu đồng, tháng thứ ba 24 triệu đồng; tháng thứ tư, tháng thứ năm và tháng thứ sáu khuyến mãi đều là 27 triệu đồng. Tổng số tiền nhận được sau 6 tháng góp vốn là 126 triệu đồng. Từ tháng thứ 6 khách hàng sẽ được tái đầu tư với các mức 12 triệu đồng, 100 triệu đồng, 150 triệu đồng, 500 triệu đồng và hưởng lãi suất 5%/năm.
Mức 2: Nếu đóng vào 72,6 triệu đồng thì tổng số tiền nhận được sau 10 tháng đầu tư là hơn 2 tỷ đồng. Khách hàng được lấy lãi hằng tháng và số tiền tái đầu tư được trả lại sau 36 tháng.
Vì thấy lời cao nên nhiều người đã cả tin và góp tiền vào công ty này, nhưng sau một thời gian dài, khách hàng không nhận lại được đồng nào.

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817