Singapore thành lập cơ quan chuyên trách chống rửa tiền
(Tổ Quốc)-Ngân hàng trung ương Singapore chính thức đưa cơ quan chống rửa tiền vào hoạt động hôm 1/8  nhằm kiểm soát các dòng tiền phi pháp.
Thứ Ba, ngày 02/08/2016 - 21:20

Sau khi một số thể chế tài chính dính líu tới các dòng tiền liên quan tới bê bối tham nhũng tại quỹ phát triển quốc gia 1MDB của Malaysia, Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) cho biết, một đơn vị chuyên trách chống rửa tiền tại quốc đảo này đã chính thức đi vào hoạt động nhằm kiểm soát hành vi rửa tiền.
Singapore thành lập cơ quan chuyên trách chống rửa tiền - ảnh 1
Trụ sở của Cơ quan Giám sát Tiền tệ Singapore - Ảnh: Reuters

Giám đốc điều hành MAS nhận định, vì trung tâm tài chính Singapore ngày càng lớn, phức tạp và hội nhập, rủi ro bị lợi dụng vì mục đích phi pháp vì vậy cũng sẽ tăng theo. Các kết quả điều tra gần đây đã làm sứt mẻ danh tiếng của cơ quan này với tư cách là một trung tâm tài chính trong sạch và đáng tin cậy.

Trong một thông cáo cuối tháng 7 vừa qua, MAS cho biết sẽ cứng rắn đối với các tổ chức và cá nhân vi phạm các quy định, trong đó có các quy định về chống rửa tiền. Vào ngày 21/07/2016, MAS đã công bố kế hoạch điều tra bốn ngân hàng vi phạm nghiêm trọng các quy định về chống rửa tiền, phong tỏa 117 triệu đô-la tài sản có liên quan đến 1MDB.

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm