Singapore và Nhật Bản đầu tư 50 triệu USD vào Bitexco
(Tổ Quốc)-UOB Venture Management – nhánh đầu tư mạo hiểm của ngân hàng Singapore UOB và tập đoàn Tài chính Nhật Bản Orix hôm 1/9 công bố sẽ đầu tư mỗi bên 25 triệu USD vào Công ty cổ phần năng lượng Bitexco (Bitexco Power), theo hãng tin Straits Times.
Thứ Sáu, ngày 02/09/2016 - 15:10
Bitexco Power hiện đang sở hữu và vận hành 18 nhà máy thủy điện tại Việt Nam với tổng công suất phát điện đạt khoảng 1 Gigawatt (GW).
Với công suất phát điện hiện tại cho phép sản xuất khoảng hơn 3.500 GWh năng lượng điện tái tạo hằng năm, đủ để cung cấp điện cho gần 2,7 triệu người trong nước. Bitexco Power có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới này cho các mục đích mở rộng quy mô hoạt động và gia tăng vị trí dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.
Singapore và Nhật Bản đầu tư 50 triệu USD vào Bitexco - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: quochoi.org
Theo ước tính của Tổng cục Thống kê, nhu cầu tiêu thụ điện năng của Việt Nam hiện gia tăng với tốc độ khoảng 10-12%/năm đến tận năm 2030.
Nguồn vốn mới từ 2 nhà đầu tư này sẽ giúp Bitexco Power mở rộng hoạt động kinh doanh cũng như củng cố vị thế hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm