Tại sao bố con đại gia gỗ Trường Thành rời ghế lãnh đạo Tập đoàn?
(Tổ Quốc) -CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (TTF) vừa thông báo nghị quyết của HĐQT về việc giải thể các chi nhánh công ty, thay đổi thành viên HĐQT và Phó TGĐ Công ty. 
Thứ Năm, ngày 01/12/2016 - 09:00

Cụ thể, Hội đồng quản trị Gỗ Trường Thành đã thông qua quyết định chấm dứt tư cách thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Võ Trường Thành và ông Võ Diệp Văn Tuấn (con trai ông Thành) theo đơn từ chức. Đồng thời miễn nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc đối với ông Phạm Thanh Tú, Võ Diệp Văn Tuấn do có đơn xin từ chức và ông Bùi Thành Đạt do luân chuyển công tác.

Tại sao bố con đại gia gỗ Trường Thành rời ghế lãnh đạo Tập đoàn? - ảnh 1Ông Võ Trường Thành là người sáng lập ra Tập đoàn Gỗ Trường Thành (Nguồn: Zing.vn)

TTF cũng chấm dứt các chi nhánh công ty tại Hà Nội, TP.HCM và Bình Dương với lý do hoạt động không hiệu quả.

Như vậy, bố con ông Võ Trường Thành đã bị miễn nhiệm toàn bộ chức danh lãnh đạo tại doanh nghiệp do chính ông Thành dựng lên trong hơn 20 năm qua.

Trước đó, hồi trung tuần tháng 8/2016, TTF cũng đã ra hàng loạt quyết định về nhân sự cấp cao. Theo đó, hội đồng quyết định bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch của ông Võ Trường Thành từ ngày 12/8. Nguyên nhân được đưa ra là do ông Thành đã không hoàn thành đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong tình hình khó khăn khẩn cấp của công ty. Thay vào vị trí đó là bà Vũ Tuyết Hằng. Bà Vũ Tuyết Hằng khi đó là Phó TGĐ của Tập đoàn Vingroup (VIC).

TTF được biết đến là 1 DN tư nhân trong lĩnh vực chế biến gỗ, được ông Võ Trường Thành gây dựng từ đầu những năm 90. Trong hơn 2 thập kỷ, DN này đã từng trở thành một trong những DN tư nhân chế biến gỗ lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, đoạn cuối con đường kinh doanh của doanh nhân này gắn liền với nợ nần và nhiều lần đứng trên bờ vực phá sản.

Theo Trí thức trẻ, cổ phiếu TTF đã lao dốc, giảm sâu từ vùng giá trên 43.700 đồng/cổ phiếu về mức giá xấp xỉ 4.000 đồng/cổ phiếu. Mới đây, cổ phiếu TTF đã phục hồi với 4 phiên tăng trần liên tiếp lên mức 5.330 đồng/cổ phiếu./.

Hà Giang (T/h)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm