Tập đoàn Than - Khoáng sản muốn được tháo gỡ khó khăn
(Tổ Quốc) -Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Công Thương về tình hình tiêu thụ khó khăn của ngành than hiện nay, đồng thời kiến nghị các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Tập đoàn. 
Thứ Tư, ngày 21/09/2016 - 15:27

Theo báo cáo của TKV, trong bối cảnh tiêu thụ than khó khăn như hiện nay, dự kiến cả năm 2016 sản xuất của Tập đoàn chỉ đạt khoảng 33 triệu tấn than sạch, giảm 3 triệu tấn so với kế hoạch.

Tập đoàn Than - Khoáng sản muốn được tháo gỡ khó khăn - ảnh 1(Nguồn: Internet)

Tính từ năm 2012, đây là năm đầu tiên sản lượng than sản xuất bị giảm so với năm trước do lượng tồn kho tăng cao, than tiêu thụ khó khăn. Lượng than tồn kho của TKV hiện lên tới 10,9 triệu tấn, tương đương 12.000 tỷ đồng.

Trước bối cảnh này, TKV đã cùng UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản kiến nghị Chính phủ có những cơ chế, chính sách, đặc biệt là về thuế phí phù hợp để đảm bảo đời sống cho hàng trăm nghìn lao động trong ngành.

Bên cạnh đó, Tập đoàn tập trung chỉ đạo điều chỉnh sản xuất theo hướng chỉ sản xuất những chủng loại than phù hợp với thị trường, giảm sản xuất những loại than khó hấp thu trên thị trường; tổ chức pha trộn than để đáp ứng được theo yêu cầu của thị trường; tổ chức sản xuất tại một số đơn vị phù hợp trên cơ sở nỗ lực đảm bảo giữ vững được công ăn việc làm cho người lao động…

Trước đó, ngày 9/7, hội nghị gặp gỡ, đối thoại lần đầu tiên giữa TGĐ Tập đoàn TKV - Đặng Thanh Hải với đại diện người lao động đã diễn ra tại TP. Hạ Long.

Tại đây, Tổng giám đốc Đặng Thanh Hải đã đối thoại cởi mở, thẳng thắn với người lao động, đồng thời, kêu gọi người lao động và CNVC toàn tập đoàn chung tay với Ban lãnh đạo TKV, tìm ra những giải pháp./.

Hà Giang (T/h)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm