Tesla có thể gặp rắc rối
(Tổ Quốc) -Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) đang điều tra Tesla vì những vi phạm theo luật chứng khoán.
Minh Anh - / Thứ Ba, ngày 12/07/2016 - 15:35
Tesla có thể gặp rắc rối - ảnh 1 Chân dung Elon Musk - CEO của Tesla (Ảnh: Gettyimages)

Theo tờ Wall Street Journal, các điều tra này đang ở giai đoạn đầu và có mối liên hệ với đến việc tiết lộ lỗi của Tesla. Nguồn tin này cho biết, một trong những chiếc xe trang bị Autopilot của công ty được cho là đã gây ra một vụ tai nạn chết người gần đây. Tuy nhiên, khi trả lời về vấn đè này với Business Insider vào thứ Hai. đại diện công ty khẳng định rằng Tesla không nhận được bất kỳ thông tin liên lạc nào từ SEC về vấn đề này.

Công ty này đã bị chỉ trích vì không nói cho các nhà đầu tư biết về cái chết của người lái chiếc xe Tesla Model S.

Tesla đã biết về cái chết xảy ra vào 7/5, trước khi công ty này tăng bán ra 2 tỉ đô la chứng khoán trong một phiên giao dịch vào ngày 18/5.

Tin tức về các vụ tai nạn chết người chỉ đã được công khai vào cuối tháng Sáu sau khi Văn phòng điều tra thuộc Cơ quan an toàn giao thông quốc gia công bố về hiệu suất của hệ thống lái tự động hóa mà chiếc Tesla Model S đã được sử dụng tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Kể từ tuần trước, Tesla và CEO Elon Musk đã bảo vệ việc thiếu sót khi không công bố thông tin và cho rằng đây không phải là "những thông tin không thể công khai”.

Theo quy định của SEC, các công ty phải công bố cho cổ đông các thông tin, bất kể là thông tin không công khai. Tuy nhiên, chủ yếu nhắm vào các thông tin được cung cấp cho một số cổ đông, nhà đầu tư, hoặc các cá nhân có khả năng suy giảm lợi nhuận bởi thông tin này.

Trong thời điểm nhức nhối về vụ tai nạn của Tesla, tuần trước, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia công bố rằng họ đang điều tra vụ việc để xem xét về  vấn đề với hệ thống lái tự động. Được biết, cổ phiếu của Tesla giảm ít hơn 2% trong phiên giao dịch sau khi tăng 3,7%.

Theo businessinsider.com

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm