Thái Lan áp thuế hơn 300%, thép Việt Nam "hết cửa"
(Tổ Quốc)-Cục Ngoại thương - Bộ Thương mại Thái Lan vừa ban hành quyết định cuối cùng về thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép không gỉ nhập khẩu từ Việt Nam.
Thứ Năm, ngày 29/09/2016 - 15:59
Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) hôm 28/9 cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá và trợ cấp Thái Lan đã quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép không gỉ nhập khẩu từ VN ở mức rất cao, lên đến 310,74%.
Trước đó, Thái Lan đã khởi xướng cuộc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép không gỉ từ ngày 17/9/2015. Việc VN bị áp mức thuế quá cao nói trên có thể do các doanh nghiệp có liên quan của VN đã từ chối, hoặc không tích cực hợp tác với cơ quan điều tra của Thái Lan.
 Thái Lan áp thuế hơn 300%, thép Việt Nam
Ảnh minh họa - Nguồn: Nhịp cầu đầu tư
Các doanh nghiệp cho biết mức thuế chống bán phá giá trên là quá cao sẽ khiến ống thép không gỉ của VN không còn cơ hội xuất khẩu ống thép không gỉ của VN sang thị trường Thái Lan vì không cạnh tranh được.
Theo thống kế của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu sắt thép các loại của Việt Nam sang Thái Lan trong 8 tháng đầu năm nay ước đạt hơn 113 nghìn tấn, trị giá hơn 74 triệu USD, giảm tương ứng 59% và 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn kim ngạch xuất khẩu sản phẩm sắt thép sang nước này 8 tháng đầu năm nay đạt gần 81 triệu USD.

Thủy Bích 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm