Thần tài gõ cửa, nhiều mẫu vàng độc, lạ được tung ra thị trường
(Tổ Quốc) -Chưa đến ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng) nhưng thị trường kim loại quý trong nước đã nhộn nhịp bởi người dân đã biết về ngày thần tài nhiều hơn và đều có tâm lý mua vàng lấy may. Để đáp ứng nhu cầu này, các doanh nghiệp vàng bạc đã nhanh chóng tung ra thị trường nhiều mẫu mã mới độc, lạ.
Chủ Nhật, ngày 05/02/2017 - 20:37

Trong nội dung trả lời báo chí, đại diện Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) cho biết Bảo Tín Minh Châu đã có sự chuẩn bị tốt về sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm khách hay mua ngày Thần tài như nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long và các sản phẩm trang sức từ vàng ta nhỏ nhẹ.

Thần tài gõ cửa, nhiều mẫu vàng độc, lạ được tung ra thị trường - ảnh 1Các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc sẵn sàng cho ngày Thần tài   (Ảnh: Nam Nguyễn)

Theo BTCM, năm nay doanh nghiệp tập trung chế tác số lượng lớn các sản phẩm vàng ta trọng lượng nhỏ 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, đặc biệt là số lượng nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long, tăng gấp khoảng 3-5 lần tùy từng dạng sản phẩm so với ngày Thần tài năm trước.

“Năm nay chúng tôi tập trung phục vụ khách hàng sản phẩm nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long vì sản phẩm này được ưa chuộng từ nhiều năm nay. BTMC không chế tác bản vị vàng hình con giáp ép vỉ vì sản phẩm này (ví dụ: con dê, con gà…) chỉ có ý nghĩa trong 1 năm, sau đó bán đi sẽ bị mất giá, không được giao dịch phổ biến, thường xuyên và không có tính thanh khoản”, đại diện BTCM cho biết.

Ngoài ra, nhằm giúp khách hàng dễ dàng mua được vàng đón lộc thần tài, Bảo Tín Minh Châu cũng tạo điều kiện cho khách hàng được đăt hàng, thanh toán tiền trước và nhận giấy hẹn trả vàng đúng ngày Thần tài tại các cơ sở kinh doanh của Công ty. Công ty cũng kéo dài thời gian phục vụ khách hàng đến hết hàng, hết khách mới đóng cửa cũng như sẽ phục vụ nước uống, đồ ăn nhẹ, ghế ngồi cho khách hàng.

Thần tài gõ cửa, nhiều mẫu vàng độc, lạ được tung ra thị trường - ảnh 2Nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long luôn được ưa chuộng  (Ảnh: Nam Nguyễn)

Cùng với BTCM, nhân dịp ngày Thần tài, Tập đoàn DOJI cho ra mắt nhiều sản phẩm mỹ nghệ Gà trống vàng 999.9 nguyên khối hình đẹp mắt, có trọng lượng 1 lượng, 2 lượng, 3 lượng, 5 lượng.

Cùng với đó, Tập đoàn DOJI còn tung ra thị trường sản phẩm mỹ nghệ độc đáo, được sản xuất bởi công nghệ Nano đúc rỗng với lớp bên ngoài hoàn toàn bằng vàng 999.9, có giá từ 1-2 triệu đồng/sản phẩm và được áp dụng ưu đãi 10%/sản phẩm trong dịp vía Thần Tài; các sản phẩm Kim Thần Tài gồm 3 loại: KimThần Tài loại 1 chỉ, 2 chỉ hoặc 5 chỉ.

Hệ thống phân phối của DOJI, cùng các điểm giao dịch của Ngân hàng TPBank đều bày bán sản phẩm sẽ giúp cho người dân mua vàng thuận tiện, an toàn và không phải chờ đợi lâu.

Công ty Vàng Bạc Đá Quý Phú Quý cho biết, ngày Thần tài Công ty này đã chuẩn bị hàng ngàn sản phẩm vàng tài lộc như:

Bộ Lộc 12 Con Giáp Phú Quý 2017 bằng vàng 999.9 (24K), bộ sản phẩm này có chữ “Lộc” ở đằng sau mỗi đồng xu. Sản phẩm này có giá trị 3.510.000 đồng một đồng xu vàng; Bộ hình tượng Kim Kê với hình gà trống khắc trên mặt đồng xu; Bộ Kim tiền Phú Quý Cát Tường, biểu tượng của nguồn tài lộc, của cải, đem lại may mắn về công danh, sự nghiệp. Bộ sản phẩm này gồm 3 đồng tiền vàng được xâu chuỗi với nhau gọi là Chuỗi tiền vàng tam tài: Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa.

Thần tài gõ cửa, nhiều mẫu vàng độc, lạ được tung ra thị trường - ảnh 3DOJI ra mắt sản phẩm mỹ nghệ Gà trống vàng 999.9 nguyên khối hình đẹp mắt  (Ảnh: Hà Giang)

Bộ Kim hoa Phú Quý với hình ảnh bông hoa Mẫu đơn hay còn gọi là hoa Phú Quý, biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp.

Ngoài ra, Phú Quý cũng đưa ra thị trường các sản phẩm nhẫn tròn trơn truyền thống vàng bàng 999.9, trọng lượng từ 0,5 đến 6 chỉ, có giá từ 1.760.000 đến 35.200.000 đồng. Bên cạnh đó còn có sản phẩm Kim bài Thần Tài với biểu tượng ông Thần tài khắc trên mặt miếng vàng hình chữ nhật.

Mua vàng cầu may dịp đầu năm mới là một nét văn hoá tín ngưỡng dân gian của người Việt. Mua vàng vừa để tích trữ tài sản vừa giàu ý nghĩa văn hoá tâm linh, cầu may đầu năm cho cả năm được no đủ, sung túc. Đây cũng là một hình thức tiết kiệm tránh lãng phí sau thời điểm ăn Tết của người Việt./.

Hà Giang

 

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm